Chủ đề nóng

Công an Cà Mau khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu liên quan đến Công ty Việt Á

Chúc Ly Thứ tư, ngày 20/04/2022 18:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến Công ty Việt Á, xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Cà Mau.
Bình luận 0

Chiều 20/4, ông Lê Văn Ngời - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (gọi tắt Công ty Việt Á), xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Cũng theo ông Ngời, hiện cơ quan điều tra đang vào cuộc nên chưa thể cung cấp thêm thông tin liên quan.

Công an Cà Mau khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu liên quan đến Công ty Việt Á - Ảnh 1.

Công an Cà Mau khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu liên quan đến Công ty Việt Á. Ảnh: Chúc Ly

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng từng cho biết, trong giai đoạn đầu khi dịch Covid-19 bùng phát, ngành y tế Cà Mau mua hơn 10.000 bộ kit test SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á. Do tình hình khẩn cấp nên tỉnh mua thông qua chỉ định thầu.

"Trước khi mua, đơn vị đã tham khảo giá của Bộ Y tế công bố và các tỉnh bạn nên mua được với giá thấp hơn. Lúc đầu, bộ test của Công ty Việt Á là một trong những bộ test sớm nhất về PCR trong nước. Do mới và được tập huấn trên kit test này nên thời gian đầu phải sử dụng bộ test của Công ty Việt Á", ông Dũng nói.

Liên quan đến vấn đề trên, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt đã chỉ đạo ngành chức năng tiến hành rà soát về việc mua kit test của Công ty Việt Á để báo cáo về UBND tỉnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem