Chủ đề nóng

Công an đang điều tra 3 hồ nuôi tôm nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu

Bùi Phụ Chủ nhật, ngày 12/03/2023 19:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 12/3, trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo thị xã La Gi(Bình Thuận) cho biết, công an đang điều tra 3 hồ nuôi tôm của người dân nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu.
Bình luận 0

Trước đó sáng 12/3, ông Trần Văn T. (SN 1984, ở khu phố 3, phường Phước Hội, thị xã La Gi) đã đến trình báo với công an địa phương vụ việc tôm đang nuôi trong 3 hồ của gia đình ông bị chết nổi lên mặt hồ.

Công an đang điều tra 3 hồ nuôi tôm nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu - Ảnh 1.

Người dân đang vớt tôm chết trên mặt hồ. Ảnh: Lê Long

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an xã Tân Phước đã đến hiện trường xác minh tin báo. Nhiều người nghi ngờ đây là vụ đầu độc nên báo cáo về các cơ quan cấp trên.

Sau đó, Công an thị xã La Gi đã đến hiện trường 3 hồ tôm ở thôn Cam Bình xã Tân Phước và cho người xuống hồ vớt tôm lên, tìm kiếm vật chứng để điều tra theo quy định pháp luật. Sau đó, công an đã phát hiện dưới mỗi hồ phát có 1 vỏ chai thuốc trừ sâu hiệu Fastac.

Công an đang điều tra 3 hồ nuôi tôm nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu - Ảnh 2.

Vỏ chai thuốc trừ sâu hiệu Fastac. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo gia đình ông Trần Văn T, 3 hồ đang nuôi tôm, mỗi hồ khoảng hơn 1000 m2. Tôm nuôi đang trong thời kỳ phát triển và khoảng hơn 65 con/ký). Số lượng tôm chết nổi trên mặt hồ, ước tính sản lượng khoảng khoảng 15 tấn, giá trị tài sản khoảng 2,1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận điều tra làm rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem