Chủ đề nóng

Công an Ninh Bình bắt giữ 3 tàu vỏ sắt khai thác cát trái phép trên sông Đáy

Vũ Thượng Thứ ba, ngày 28/06/2022 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quá trình tuần tra, kiểm soát trên sông Đáy, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã phát hiện, bắt giữ thành công 3 tàu vỏ sắt khai thác cát trái phép trên sông Đáy.
Bình luận 0

Cụ thể, ngày 28/6/2022, tổ công tác của Công an tỉnh Ninh Bình tuần tra tại địa phận xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã phát hiện 2 tàu vỏ sắt không cabin, không đăng ký đăng kiểm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định 2 tàu vỏ sắt có tổng số 3 người, đều trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Đồng thời, trên mỗi tàu có khoảng 10m3 cát. Các đối tượng khai nhận số cát trên được khai thác trên sông Đáy.

Cùng ngày, tổ công tác thuộc Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục phát hiện 1 tàu vỏ sắt không cabin, không đăng ký, đăng kiểm đang bơm cát từ khoang tàu lên bán cho người dân tại địa phận xã Chất Bình, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình: Bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh BÌnh kiểm tra các tàu cát khai thác trái phép trên sông Đáy. Ảnh: K A

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra, xác định trên tàu có 1 người là ông Vũ Văn Thỏa (sinh năm 1984 trú tại Thôn Năng An, xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

Cũng tại thời điểm kiểm tra, ông Vũ Văn Thỏa không xuất trình được giấy tờ của phương tiện, số kiểm tra kỹ thuật phương tiện thủy nội địa, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trường, và giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Ông Thỏa khai nhận số cát trên tàu được khai thác trên sông Đáy với khối lượng khoảng 20m3 và đã bán cho người dân 10m3, số còn lại ở khoang tàu khoảng 10m3.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã di lý người và phương tiện về trụ sở để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem