Chủ đề nóng

Công an Ninh Bình phát hiện 56 vụ liên quan đến sử dụng kích điện khai thác thủy sản trái phép

Vũ Thượng Thứ ba, ngày 14/06/2022 13:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 15/5/2022 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra, phát hiện 56 vụ liên quan đến việc sử dụng kích điện khai thác thủy sản trái phép. Trong đó, lực lượng chức năng xử phạt hành chính 14 vụ, phạt tiền hơn 50 triệu đồng.
Bình luận 0

Cụ thể, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình về tăng cường phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi sử dụng kích điện, chất nổ trong khai thác thủy sản.

Ninh Bình: Xử lý nghiêm việc sử dụng kích điện, chất nổ trong khai thác thủy sản - Ảnh 1.

Người dân huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) sử dụng kích điện khai thác thủy sản. Ảnh: Vũ Thượng

Qua đó, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố (tỉnh Ninh Bình) đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, cũng như tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về việc sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng kích điện, chất nổ...trong khai thác thủy sản.

Việc sử dụng kích điện, chất nổ trong khai thác thủy sản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với nguồn lợi thủy sản và hệ sinh thái, môi trường…Chính vì thế, cần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm.

Ninh Bình: Xử lý nghiêm việc sử dụng kích điện, chất nổ trong khai thác thủy sản - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình tuyên truyền tới người dân về tác hại của việc sử dụng kích điện, chất nổ trong khai thác thủy sản. Ảnh: C A

Bên cạnh công tác tuyên truyền, lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình còn tăng cường nắm bắt tình hình, địa bàn, phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sử dụng xung điện, chất nổ khai thác thủy sản.

Được biết, từ ngày 15/5/2022 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra, phát hiện 56 vụ liên quan đến việc sử dụng kích điện khai thác thủy sản trái phép. Trong đó, xử phạt hành chính 14 vụ, phạt tiền hơn 50 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình còn thu giữ nhiều dụng cụ liên quan đến việc sử dụng kích điện để khai thác thủy sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem