Chủ đề nóng

Công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thị xã Nghi Sơn

Hữu Dụng Thứ ba, ngày 13/04/2021 10:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 13/4, Công an tỉnh Thanh Hóa chính thức xác nhận việc cơ quan này khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Đình Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thị xã Nghi Sơn.
Bình luận 0

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thị xã Nghi Sơn (sinh năm 1964, trú tổ dân phố Hồ Thịnh, phường Tân Dân, Thị xã Nghi Sơn) bị bắt về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa bắt PCT Thường trực HĐND Thị xã Nghi Sơn - Ảnh 1.

Ông Hồ Đình Tùng (phải), thời điểm còn là Phó Chủ tịch Thị xã Nghi Sơn.


Được biết, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định phê chuẩn Quyết định của Cơ quan An ninh điều tra.

Ông Hồ Đình Tùng chính là người được cho là bị một nhóm người tổ chức tống tiền hàng chục tỷ đồng vào tháng 5/2020 gây ồn ào dư luận.

Thời điểm đó, ông Hồ Đình Tùng còn là Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn.

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015 quy định tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân:

"1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm."


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem