Chủ đề nóng

Công bố sai phạm tại trường tiểu học có cô giáo bị phụ huynh đánh

Thu Thủy Thứ sáu, ngày 06/10/2017 18:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (6.10) UBND huyện An Dương đã công bố kết quả thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017 – 2018 tại trường tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, TP.Hải Phòng.
Bình luận 0

Sai phạm nghiêm trọng

Kết luận của Đoàn thanh tra nêu rõ các khoản thu đầu năm học 2017- 2018 của Trường tiểu học Đặng Cương là không đúng quy định.

Để xảy ra sai phạm trên, trách nhiệm thuộc về cấp ủy, chi bộ, ban giám hiệu nhà trường. Nhà trường đã mượn danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để chi thanh toán tiền ủng hộ mua sắm cơ sở vật chất; trong thời gian hè nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham gia trại hè kết hợp với dạy chữ toán và tiếng Việt đã vi phạm các quy định của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT ban hành.

Nhiều sai phạm đã được đoàn thanh tra chỉ ra ở Trường Tiểu học Đặng Cương. CTV

Về việc thu tiền học kỹ năng sống, trường đã ký với trung tâm D.O.M.E (do hai người của Công ty đến thu tiền) trong khi Trung tâm này chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Từ ngày 16.6, Trung tâm này không được phép dạy ở nhà trường, trong khi đó trường đã sử dụng khoản tiền 200 triệu đồng do Công ty này chuyển lại (bằng tiền mặt) có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý, minh bạch tài chính, sử dụng không đúng mục đích nguồn tiền đã thu của phụ huynh.  

Việc quản lý, sử dụng viên chức còn lỏng lẻo, thiếu khoa học, nhận xét đánh giá chưa đảm bảo đúng quy định mà chỉ theo ý chủ quan của người đứng đầu tổ chức. Việc chấm dứt hợp đồng lao động chưa đảm bảo đúng quy trình, không kiểm tra, thông báo chấm dứt hợp đồng với hai cán bộ trong trường là thiếu khách quan, vi phạm luật viên chức.

Tiếp tục đình chỉ Hiệu trưởng

Kết luận thanh tra của UBND huyện An Dương đã yêu cầu Trường tiểu học Đặng Cương sớm trả lại cho cha  mẹ học sinh các khoản vận động chưa được phép triển khai thực hiện như: tiền học kỹ năng sống, tiền hoạt động trải nghiệm sáng tạo, chuyên đề giáo dục hoạt động ngoài giờ lên lớp, học tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ (của trung tâm Đặng Tuấn) và một số khoản không đúng trong quy định khác

Ngoài ra, Đoàn thanh tra cũng đã yêu cầu Trường Tiểu học Đặng Cương nhập toàn bộ nguồn tiền đã thu, chi tài sản đã mua sắm trong tháng hè, thu chi đầu năm học 2017- 2018 vào sổ sách kế toán theo dõi theo đúng quy định của luật kế toán; lập chứng từ thu tiền (biên lai, phiếu thu) đầy đủ cho phụ huynh khi nộp tiền cho con; thực hiện nghiêm túc, khách quan, minh bạch, đúng trình tự thủ tục, thẩm quyền và quy định pháp luật trong việc thực hiện xử lý kỷ luật đối với viên chức, người lao động để sớm ổn định và triển khai tốt nhiệm vụ năm học 2017 -2018.

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Hải Nam - Chánh thanh tra huyện An Dương cho biết: "UBND huyện sẽ tiếp tục đình chỉ công tác 15 ngày tiếp theo đối với bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng để thực hiện tiếp quy trình kỷ luật theo quy định. Đồng thời UBND huyện sẽ gửi báo cáo cho Huyện ủy huyện An Dương để tiến hành kiểm điểm kỷ luật về Đảng với bà Thủy".

Như báo Dân Việt đã bài phản ánh, giáo viên nhà trường đã tố Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương liên quan đến lạm thu và trù dập giáo viên.

Ngày 13.9.2017, UBND huyện An Dương đã thành lập Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 4058/QĐ - UBND để xem xét làm rõ trách nhiệm của bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng trường trong chỉ đạo, điều hành thu các khoản đối với học sinh đầu năm học 2017 - 2018 như báo chí đã phản ánh.

Ngày 19.9, UBND huyện An Dương đã ra Quyết định số 4111/QĐ – CT về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương, để phục vụ công tác kiểm tra quản lý thu, chi, các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017 - 2018 và quản lý sử dụng viên chức, lao động hợp đồng Trường Tiểu học Đặng Cương.

Tại ngôi trường này, vừa qua cũng xảy ra vụ việc một phụ huynh học sinh tát cô giáo ngay tại trường khiến cô giáo phải nhập viện điều trị. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem