Chủ đề nóng

Công hàm

 • Ngừng tìm kiếm thủy thủ tàu Vinalines Queen

  Ngừng tìm kiếm thủy thủ tàu Vinalines Queen

  (Dân Việt) - Sáng 8.1, ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải cho biết, từ ngày 8.1, hoạt động tìm kiếm thuyền viên tàu Vinalines Queen bằng các phương tiện chuyên dụng như tàu, máy bay không còn tiếp tục triển khai.
 • Nhờ Nhật tìm các thủy thủ tàu Vinalines Queen

  Nhờ Nhật tìm các thủy thủ tàu Vinalines Queen

  (Dân Việt) - Ngày 5.1, Bộ trưởng Đinh La Thăng trực tiếp tới Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội để trao công hàm đề nghị Chính phủ Nhật Bản giúp đỡ Việt Nam tiếp tục công tác tìm kiếm tàu Vinalines Queen và các thủy thủy.
 • Trung Quốc phản đối nghị sĩ Nhật thăm đảo Senkaku

  Trung Quốc phản đối nghị sĩ Nhật thăm đảo Senkaku

  (Dân Việt) - Bốn công dân Nhật Bản, trong đó có các chính trị gia, vừa đến thăm quần đảo tranh chấp Senkaku với Trung Quốc ở biển Hoa Đông.
 • Tin thêm về vụ cô gái Việt chết loã thể ở Singapore

  Tin thêm về vụ cô gái Việt chết loã thể ở Singapore

  (Dân Việt) - Ngay sau khi biết sự vụ nói trên qua các kênh truyền thông của Singapore, Đại sứ quán Việt Nam đã lập tức gửi công hàm đến cơ quan Cảnh sát Singapore.
 • Trung Quốc phản đối Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

  Trung Quốc phản đối Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

  (Dân Việt) - Ngày 22.9, Trung Quốc đã phản ứng mạnh sau khi Mỹ công bố thỏa thuận nâng cấp các máy bay chiến đấu 145 F-16 A/B cho Đài Loan.
 • Rò rỉ hơn 10 vạn công hàm ngoại giao của Mỹ

  Rò rỉ hơn 10 vạn công hàm ngoại giao của Mỹ

  Dân Việt - Ngày 26.8, trang mạng WikiLeaks của ông trùm Julian Assange đã công bố thêm hơn 100.000 công hàm ngoại giao chưa từng xuất hiện của các đại sứ quán Mỹ trên thế giới.
 • 58,18 tỷ yên tín dụng ưu đãi cho VN

  58,18 tỷ yên tín dụng ưu đãi cho VN

  (Dân Việt) - Ngày 14.6, Bộ KH&ĐT và Đại sứ quán Nhật Bản tại VN đã ký Công hàm trao đổi khoản tín dụng ưu đãi đợt 1 tài khoá 2011 của Chính phủ Nhật Bản dành cho VN.
 • Chấm dứt ngay các hành động xâm phạm chủ quyền VN

  Chấm dứt ngay các hành động xâm phạm chủ quyền VN

  (Dân Việt) - Ngày 2.6, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm cho đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội phản đối việc lực lượng hải quân Trung Quốc dùng súng uy hiếp ngư dân Việt Nam trong khi họ đang hoạt động nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
 • Yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho phía Việt Nam

  Yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho phía Việt Nam

  (Dân Việt) - Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay, không để tái diễn những hành động vi phạm quyền chủ quyền của Việt Nam đối với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời bồi thường thiệt hại cho phía Việt Nam.
 • Việt Nam đủ chứng cứ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

  Việt Nam đủ chứng cứ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

  Việt Nam khẳng định có đầy đủ chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.