Chủ đề nóng

Công nhân Foxconn được thưởng 10 triệu đồng khi quay lại làm việc

Như Quỳnh Thứ tư, ngày 19/02/2020 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo một báo cáo mới, Foxconn đang lên kế hoạch cho một ưu đãi đặc biệt nhằm thúc đẩy việc nối lại sản xuất iPhone tại Trung Quốc.
Bình luận 0

Về cơ bản, Foxconn sẽ thưởng 3.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 10 triệu đồng) cho các công nhân quay trở lại làm việc. Như đã biết, chính phủ Trung Quốc đã tạm dừng hầu hết các cơ sở sản xuất trong nước trước đại dịch Covid-19 do chủng mới của virus Corona gây ra. Virus này rất dễ lây lan và cũng có thể lây lan qua không khí, khiến chính phủ phải đóng cửa những nơi bận rộn như các nhà máy ở khu vực gần đó. Mặc dù có những báo động lớn nhưng các dây chuyền sản xuất cuối cùng đã được nối lại trong hoạt động trong nước.

Foxconn, nhà cung cấp iPhone chính cho Apple, đang lên kế hoạch đưa năng lực sản xuất trở lại một cách đáng kinh ngạc. Có nghĩa, công ty bắt đầu với 50% công suất sản xuất tối đa trước khi tiến lên. Theo kế hoạch chính thức, năng lực sản xuất sẽ tăng lên 80% vào cuối tháng 2/2020 tại Trung Quốc đại lục.

Để chuẩn bị cho kế hoạch lớn này, Foxconn đã nghĩ ra một giải thưởng khuyến khích các công nhân đã từng làm việc với công ty trước đây. Mục đích chính là thu hút các công nhân đã rời công ty do việc đóng cửa nhà máy trong một thời gian dài.

Về phần Foxconn, việc tái lập nhà máy tại khu vực Trịnh Châu sẽ được ưu tiên hàng đầu vì đây là dây chuyền sản xuất quan trọng cho dòng iPhone. Khu vực này cũng có thể là nơi công ty đang lắp ráp iPhone SE thế hệ mới đang rất được mong đợi.

Apple dự kiến ​sẽ ra mắt iPhone này với giá phải chăng vào cuối tháng 3, đó là lý do khiến Foxconn vội vàng đưa hoạt động sản xuất trở lại. Đáng chú ý, Foxconn đã chuyển một số hoạt động sản xuất cho các nhà máy ở nước ngoài của mình ở các khu vực như Đài Loan và Ấn Độ, nhưng các nhà máy này có công suất hạn chế.

Chính phủ Nhật phát miễn phí 2000 iPhone cho hành khách bị cách ly virus Corona

2000 chiếc iPhone đã được chính phủ Nhật tặng miễn phí cho các hành khách trên tàu du lịch để cách ly và tư vấn y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem