Chủ đề nóng

Công nhân liên tục thu gom xác cá chết ở hồ Tây

Sơn Bình Thứ ba, ngày 19/09/2023 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần một tháng nay, cá ở hồ Tây liên tục chết rải rác, dạt vào ven bờ đoạn phố Nhật Chiêu, Nguyễn Đình Thi, Trích Sài, Thanh Niên, bốc mùi hôi thối,
Bình luận 0

Ngày 19/9, hiện tượng cá chết ở hồ Tây vẫn tiếp diễn, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cử công nhân thu gom, vớt cá liên tục. Tại những nơi cá chết nước hồ ven bờ có màu xanh đậm, nổi váng. 

Chị Nguyễn Thu Hiền, 45 tuổi, chủ một nhà hàng trên phố Trích Sài cho hay, hiện tượng cá chết xảy ra từ gần một tháng nay khiến công việc kinh doanh ở đây bị ảnh hưởng. 

"Chúng tôi phải đóng kín cửa nhưng vẫn không ngăn được, mùi hôi thối theo gió tạt vào bên trong khiến khách hàng rất khó chịu. Lượng khách bị sụt giảm rất nhiều", chị Hiền nói. 

Cá chết kéo dài nhiều ngày ở hồ Tây - Ảnh 1.

Hiện tượng cá chết xảy ra liên tục gần một tháng nay ở hồ Tây. Ảnh: Nguyễn Phú.

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho hay, quận đang phối hợp tác với Sở Xây dựng chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội (Sở Xây dựng), Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội theo dõi, kiểm tra và tăng cường thu vớt xác cá chết.

Quận cũng sẽ tăng cường lực lượng từ UBND của các phường và các đơn vị khác để tham gia hợp tác thu vớt xác cá chết (đối với các vùng có nhiều cá chết), đảm bảo môi trường và cảnh quan đô thị.

Đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho hay, số lượng cá chết không nhiều nhưng rải rác trong nhiều ngày. Mỗi ngày công nhân vớt khoảng 50-70 kg cá chết. 

"Thời điểm nhiều nhất là sau rằm tháng 7, người dân thả cá phóng sinh. Hiện tượng nghịch nhiệt  ngăn cản oxy trao đổi giữa lớp không khí sát mặt hồ và lớp không khí bên trên cũng là nguyên nhân khiến cá chết", vị này cho hay. 

Hiện tượng cá chết ở hồ Tây đã từng xảy ra nhiều lần, gần đây nhất hồi cuối năm 2022 cũng xảy ra tình trạng này kéo dài. 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem