Chủ đề nóng

Công Phượng nhận bao nhiêu tiền thưởng từ SEA Games 28?

Thể thao TV Thứ hai, ngày 03/08/2015 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Toàn bộ số tiền 3 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích HCĐ SEA Games của thầy trò HLV Miura đã được VFF giải ngân. Những cầu thủ hạng A như Công Phượng, Mạc Hồng Quân, Huy Toàn hay Quế Ngọc Hải… nhận xấp xỉ 100 triệu đồng.
Bình luận 0

Với thành tích giành HCĐ của đội tuyển U23 Việt Nam, VFF đã quyết định thưởng nóng cho thầy trò HLV Miura 3 tỷ đồng. Đây là mức thưởng ngang với ĐT Việt Nam đạt thành tích tương tự tại AFF Cup 2014.

Công Phượng nhận gần 100 triệu đồng tiền thưởng từ SEA Games 28.

Về mức chia thưởng lần này, được biết, ban huấn luyện U23 Việt Nam đã xếp hạng cầu thủ theo mức A (cầu thủ đá chính, HLV...), B (cầu thủ dự bị, trợ lý), C và D (các cầu thủ khác trong danh sách và nhân viên phục vụ). Những cá nhân hạng A gồm các cầu thủ như Công Phượng, Hồng Quân, Ngọc Hải, Huy Toàn... nhận được hơn 100 triệu đồng tiền thưởng, hạng B nhận 80 triệu đồng (sau khi trừ thuế).

Trong thời gian qua, VFF tỏ ra rất “tế nhị” trong vấn đề treo thưởng cũng như thưởng nóng cho các cầu thủ. Sau nhiều năm hứa thưởng lớn lên tới cả chục tỷ đồng nhưng đội tuyển U23 Việt Nam không thể giành chức vô địch SEA Games, ở kỳ SEA Games 28 VFF quyết định không treo thưởng để tránh gây áp lực cho các cầu thủ.

Tiền thưởng sẽ được VFF chuyển thẳng vào tài khoản cho các cầu thủ. Dù nhận tiền thưởng “nóng” thành thưởng “nguội”, nhưng nhiều cầu thủ cho biết họ đã rất vui vì được ghi nhận xứng đáng sau những nỗ lực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem