Chủ đề nóng

Công tác xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm vào ngày mai ra sao?

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 20/09/2023 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày mai (21/9), TAND TP.HCM dự kiến tổ chức phiên xét xử vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm thực hiện, trước ngày phiên tòa diễn ra công tác tổ chức xét xử tại TAND TP.HCM ra sao?
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt chiều 20/9 cho thấy, TAND TP.HCM đang gấp rút hoàn tất các công tác chuẩn bị xét xử vụ án. Hai phòng xử lớn nhất của TAND TP.HCM đã được liên thông để xét xử. Nhân viên của TAND TP.HCM sắp xếp lại bàn ghế, đảm bảo đủ chỗ ngồi cho người tham dự phiên tòa. 

Phía bên ngoài công tác an ninh cũng được triển khai nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh cho phiên tòa. 

Công tác xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm vào ngày mai ra sao? - Ảnh 1.

Quang cảnh TAND TP.HCM chiều 20/9 - trước khi diễn ra phiên tòa xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Ảnh: Chinh Hoàng

Chiều hôm qua (19/9), bộ phận Văn phòng TAND TP.HCM đã bắt đầu nhận đăng ký và phát thẻ tác nghiệp cho nhà báo, phóng viên. Bên cạnh đó, những người tham dự phiên tòa đều được cấp thẻ ra vào.

Công tác xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm vào ngày mai ra sao? - Ảnh 2.

Chiều hôm qua (19/9) bộ phận Văn phòng TAND TP.HCM đã bắt đầu nhận đăng ký và phát thẻ tác nghiệp cho nhà báo, phóng viên. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Phiên tòa này diễn ra trong hai ngày 21 – 22/9. TAND TP.HCM cho biết, đã triệu tập các ông bà: Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà. Ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam - chồng bà Phương Hằng), ông Nguyễn Đình Kim đến tham dự phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Công tác xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm vào ngày mai ra sao? - Ảnh 3.

TAND TP.HCM chiều 20/9 khác với những phiên tòa lớn trước đó, chưa thấy lực lượng chuẩn bị dựng rạp, làm hàng rào thắt chặt an ninh. Ảnh: Chinh Hoàng

Công tác xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm vào ngày mai ra sao? - Ảnh 4.

Nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho biết, phóng viên sẽ tác nghiệp qua màn hình tivi. Ảnh: Chinh Hoàng

Phía bà Nguyễn Phương Hằng có 1 luật sư bào chữa, Đặng Anh Quân có 3 luật sư bào chữa. Huỳnh Công Tân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà có 1 luật sư bào chữa.

Cáo trạng vụ án thể hiện CEO Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng 12 kênh mạng xã hội xâm phạm đến danh dự 9 người gồm: Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên và chồng là Lê Công Vinh, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, ông Nguyễn Đức Hiển. Bị can Nguyễn Phương Hằng khai rằng, những thông tin bà nói trên livestream do nằm mơ, đọc trên mạng, chưa được kiểm chứng.

TAND TP.HCM chiều 20/9 khác với những phiên tòa lớn trước đó, chưa thấy lực lượng chuẩn bị dựng rạp, làm hàng rào thắt chặt an ninh. Clip: Chinh Hoàng

Công tác xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm vào ngày mai ra sao? - Ảnh 6.

Ảnh: Chinh Hoàng

Các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng tại TP.HCM nhiều nhất có đến 610.355 lượt xem, 14.000 lượt thích và 5.021 lượt bình luận. Tại Bình Dương, các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm người khác, có người xem nhiều nhất lên đến 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích và 32.000 lượt bình luận. 

Trong vụ án này, bị can Đặng Anh Quân đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, Quân nhiều lần phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với Nguyễn Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

Ngoài ra, 3 bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân đã thực hiện hành vi tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet; thông báo thời gian, chủ đề livestream, chuẩn bị nội dung, sân khấu để bị can Hằng livestream và đăng tải các bài viết lên các trang mạng xã hội, theo chỉ đạo của bà Nguyễn Phương Hằng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem