Chủ đề nóng

Ông Huỳnh Uy Dũng có dấu hiệu hình sự liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng không?

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 27/07/2023 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết luận điều tra đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm của Công an TP.HCM thể hiện ông Huỳnh Uy Dũng chưa có dấu hiệu hình sự.
Bình luận 0
Ông Huỳnh Uy Dũng có dấu hiệu hình sự liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng không? - Ảnh 1.

Liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng trong kết luận của Công an TP.HCM không có dấu hiệu hình sự. Ảnh: D.V

Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, CEO của Công ty CP Đại Nam) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Liên quan đến vụ án, Công an TP.HCM cũng đề nghị truy tố 4 bị can khác cùng tội danh với bị can Nguyễn Phương Hằng, gồm: Đặng Anh Quân (Giảng viên Trường Đại học Luật TPHCM), Nguyễn Thị Mai Nhi (sinh năm 1983, trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (sinh năm 1992, nhân viên Công ty CP Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (sinh năm 1994, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty CP Ðại Nam).

Trước đó, TAND TP.HCM yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ những vấn đề liên quan đến ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Phương Hằng), có dấu hiệu đồng phạm với bị can Phương Hằng hay không. Sau khi điều tra bổ sung, Công an TP.HCM đã kết luận hành vi của ông Huỳnh Uy Dũng chưa đủ cơ sở cấu thành tội phạm.

Kết luận điều tra thể hiện, CEO Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng 12 kênh mạng xã hội xâm phạm đến danh dự 9 người gồm: nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên và chồng là Lê Công Vinh, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, ông Nguyễn Đức Hiển.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai rằng những thông tin bà nói trên livestream do nằm mơ, đọc trên mạng, chưa được kiểm chứng. Các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng tại TPHCM nhiều nhất có đến 610.355 lượt xem, 14.000 lượt thích và 5.021 lượt bình luận. 

Tại Bình Dương, các buổi livestream của CEO Nguyễn Phương Hằng xúc phạm người khác, có người xem nhiều nhất lên đến 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích và 32.000 lượt bình luận.

Kết luận điều tra vụ án này còn thể hiện, bị can Đặng Anh Quân đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, Quân nhiều lần phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với Nguyễn Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

Ngoài ra, 3 bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân đã thực hiện hành vi tạo lập, quản lí các trang mạng xã hội, kết nối các tài khoản mạng xã hội vào internet; thông báo thời gian, chủ đề livestream, chuẩn bị nội dung, sân khấu để Nguyễn Phương Hằng livestream và đăng tải các bài viết lên các trang mạng xã hội, theo chỉ đạo của Nguyễn Phương Hằng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem