Chủ đề nóng

Công Thương

 • Nghệ An cũng có công văn ủng hộ uống bia Sài Gòn
  Công văn do Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký gửi các sở ban ngành, các huyện, thị xã yêu cầu vận động các bộ phận xã hội ‘đồng hành’ cùng hai hãng bia lớn sản xuất trong tỉnh, là bia Sài Gòn và bia Hà Nội.
 • Nông nghiệp sẽ là trọng tâm xúc tiến thương mại
  Hôm 30.7, Cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo quốc gia công bố Báo cáo đánh giá tiềm năng xuất khẩu Việt Nam. 
 • Phú Yên: Nhà máy trừ tạp chất quá cao khi mua mía
  Sở Công Thương Phú Yên cho biết đã tiến hành kiểm tra và cho rằng việc Công ty TNHH KCP Việt Nam (KCP, 100% vốn Ấn Độ) khi mua mía của nông dân đã trừ tạp chất quá cao (10 - 13%), là đúng với thực tế mía nhập về nhà máy. 
 • TKV phải sớm cổ phần hóa
  Hôm qua (10.7), Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) sơ kết 6 tháng hoạt động đầu năm. 
 • Cơ hội chuyển đổi cơ cấu xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp
  Trước thực trạng quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc có khả năng diễn biến xấu, doanh nghiệp và chính quyền thành phố cần coi đây là cơ hội tái cấu trúc lại thị trường xuất nhập khẩu, nâng cao nội lực, tăng cường khả năng cạnh tranh...
 • Long An: Hơn 100 hộ nuôi lợn có giấy chứng nhận GAP
  Ngày 29.6, ông Lê Minh Đức - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Long An cho biết: Hiện tổng đàn lợn của tỉnh khoảng 261.000 con, tập trung nhiều nhất ở 2 huyện Châu Thành, Tân Trụ.
 • Giao Bộ Công Thương “quyết” giá xăng dầu
  Bộ Công Thương là cơ quan chủ trì điều hành giá xăng dầu và Quỹ bình ổn giá xăng dầu, trong khi Bộ Tài chính quản lý nhà nước về giá đồng thời hướng dẫn trích lập, quản lý, sử dụng, kiểm tra và giám sát việc thực hiện Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
 • BISUCO cam kết trả hết nợ nông dân trong tháng 6
  Ngày 25.6, ông Nguyễn Kim Phương - Giám đốc Sở Công Thương Bình Định cho biết: Lãnh đạo Công ty cổ phần Đường Bình Định (BISUCO) vừa gửi thư cam kết với địa phương sẽ trả hết số nợ 20 tỷ đồng còn lại cho nông dân của Bình Định và Gia Lai trong tháng 6 này.
 • Hải Phòng: Hiệu quả từ phong trào gia đình tiết kiệm điện
  60 hộ đoạt giải gia đình tiết kiệm điện cấp thành phố, 45.675 hộ tiết kiệm được 5,2 triệu kWh điện là kết quả ghi nhận của phong trào “Gia đình tiết kiệm điện năm 2013” tại TP.Hải Phòng.
 • Trang trại mẫu chăn nuôi không lo đầu ra
  Ở số báo trước báo đã đề cập tới một số hoạt động tiến hành tại trang trại chăn nuôi điển hình. Kỳ báo này chúng tôi tiếp tục gửi tới độc giả một số hoạt động cũng rất quan trọng khác nữa tại trang trại điển hình.