Chủ đề nóng

Công Thương

 • Chương trình quảng bá “Đặc sản vùng miền” Hà Nội
  Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết, chương trình quảng bá “Đặc sản vùng miền” Hà Nội 2014 lần đầu tiên được tổ chức nhằm hỗ trợ sản phẩm đặc trưng các vùng, miền trong cả nước tiêu thụ tại Hà Nội và kết nối giữa nhà sản xuất-nhà phân phối-người tiêu dùng. 
 • Tiếng kêu cứu từ ruộng cà chua
  Cà chua của nông dân Lâm Đồng ế ẩm đến mức đổ ra đỏ cả đường. Một mùa bội thu nhưng cà chua không tiêu thụ được dẫn đến thảm trạng như đã từng xảy ra với dưa hấu, vải, ngô và nhiều thứ khác.
 • Vụ DN bị "tố" xuất dầu ăn cho động vật bán cho dân Đài Loan: Chưa phát hiện có sai phạm
  Ông Nguyễn Phú Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, phía Đài Loan đã có công văn yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra, truy suất nguồn gốc sản phẩm dầu mà Công ty Đại Hạnh Phúc xuất sang Đài Loan nhưng là sản phẩm xuất từ năm 2011.
 • Tập đoàn ngoại ưu tiên "con cháu", làm khó doanh nghiệp Việt
  Trái với lời than phiền từ các tập đoàn lớn như Samsung, Canon..., giám đốc một doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ tuyên bố: “Đừng nói doanh nghiệp Việt không làm được ốc vít, mà bởi, các ông chủ FDI luôn có nhiều chiêu trò để làm khó”.
 • Vẫn chưa phát hiện thực phẩm chứa dầu bẩn Đài Loan
  Lãnh đạo Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, lực lượng quản lý thị trường, hải quan, y tế chưa ghi nhận các loại hàng hóa chứa dầu ăn bẩn lưu thông trên thị trường Việt Nam. 
 • Chàng trai 8X và công cuộc đưa gốm Bồ Bát đi Tây
  Anh là Phạm Văn Vang (32 tuổi), được xem là người đầu tiên khôi phục lại làng nghề gốm Bồ Bát ở thôn Bạch Liên, xã Yên Thành, huyện Yên Mô (Ninh Bình).
 • Kêu gọi sáng tác mẫu sản phẩm thủ công mới
  Sở Công Thương Hà Nội vừa kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp sáng tác từ 300-350 mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ có thiết kế mới nhằm đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu, thị hiếu khách hàng. 
 • Giảm 30 đồng/lít xăng: Để làm gì?
  30 đồng ấy mua được 3 chữ “đúng quy trình” trong bản báo cáo. 30 đồng ấy, để trong lần tăng giá tới, ngành công thương vẫn tính đó là một lần giảm: Giảm tới tận 5 lần liên tiếp, trong khi chỉ “nhấn ga” có một lần.
 • Ái nữ của ông Phạm Huy Hùng nghỉ làm sếp ở Vietinbank
  Sau gần một năm rưỡi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc, cô gái 25 tuổi này đã không còn có tên trong danh sách lãnh đạo của VietinBank Capital. 
 • Thuốc lá nhập lậu: Mới kiểm soát được 0,5%
  Đó là thông tin được Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đưa ra sau đợt cao điểm ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển, kinh doanh thuốc lá nhập lậu.