Chủ đề nóng

Công ty chi 579 tỷ thưởng Tết, nhân viên khệ nệ bưng từng bao tải tiền về nhà

Thứ năm, ngày 08/02/2018 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một công ty thép tại Trung Quốc đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng khi quyết định thưởng mỗi nhân viên 32.000 Nhân dân tệ (~115 triệu VNĐ) vào dịp Tết Nguyên Đán.
Bình luận 0

Công ty thép Fangda thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội khi chi tổng cộng 160 triệu Nhân dân tệ (~ 579 tỷ VNĐ) để thưởng Tết cho 5.000 nhân viên. Được biết, trung bình, mỗi người nhận được 32.000 Nhân dân tệ (~115 triệu VNĐ).

Công ty thép Fangda chi hơn 579 tỷ VNĐ để thưởng Tết cho nhân viên

Các nhân viên an ninh giúp vận chuyển tiền thưởng

Từng cọc tiền thưởng được dựng thành một bức tường lớn, chia đều cho mỗi người. Lãnh đạo Fangda cho biết, năm vừa qua, công ty đã đạt mức doanh thu kỷ lục. Thành công đó là do sự đóng góp của tất cả các cá nhân, phòng, ban nên họ đã quyết định mạnh tay chi tiền thưởng Tết cho nhân viên, thay cho lời tri ân.

Ngoài các nhân viên đang làm việc tại công ty, Fangda còn dành một khoản tiền lên tới 3.000 Nhân dân tệ (~10 triệu VNĐ) để thưởng cho mỗi cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu, hoặc những người trên 60 tuổi.

Một nhân viên công ty xếp từng cọc tiền thưởng Tết vào bao tải

Fangda không phải công ty đầu tiên và duy nhất thưởng Tết lớn cho nhân viên. Trước đó, cư dân mạng Trung Quốc từng tỏ ra ghen tị và choáng ngợp khi trên mạng xuất hiện các hình ảnh cho thấy Công ty gang thép Cửu Giang dựng lên bức tường cao quá đầu người và có độ dày hơn 1m bằng các cọc tiền thưởng Tết cho nhân viên. Cụ thể, công ty này đã chi khoảng 278 triệu Nhân dân tệ để chi trả lương tháng thứ 13 cho mỗi người.

Nhìn chung, năm 2017 là năm thành công của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gang thép của Trung Quốc. Chính vì vậy, không có gì lạ khi những người đang hoạt động trong lĩnh vực này nhận được mức lương, thưởng ‘hậu hĩnh’ hơn so với mặt bằng chung tại thị trường lao động.

Top 3 ngành thưởng Tết ”khủng”, cao nhất 3 tỷ đồng

Một công ty địa ốc ở TP.HCM tuyên bố sẽ thưởng một chiếc ô tô Mercedes E300, trị giá khoảng 3 tỷ đồng cho lãnh đạo...

Theo Linh Lê (Theo SCMP) (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem