Chủ đề nóng

Công ty Hồng Hà xây công trình trái phép

Thứ ba, ngày 08/06/2010 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chưa có giấy phép xây dựng, nhưng Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và Xuất nhập khẩu Hồng Hà vẫn ngang nhiên đưa xe máy, vật liệu vào thi công công trình ngay trên bờ mép sông Hồng, phường Bạch Đằng, TP.Hà Nội.
Bình luận 0
Công trình xây dựng trái phép của Công ty Hồng Hà.

Điều đáng nói, khu vực này, cách nay không lâu, chính quyền vừa tiến hành giải toả.

Theo tìm hiểu của NTNN, công ty này đã lợi dụng 2 ngày nghỉ cuối tuần (15, 16 - 5 - 2010) tổ chức cho nhân công đổ móng bê tông, dựng khung sắt làm nhà trên khu đất rộng hơn 1.700m2. Nhân dân khu dân cư 7B, phường Bạch Đằng đã phát hiện, thông báo kịp thời, nhưng đến ngày 20-5, chính quyền sở tại mới ra quyết định đình chỉ thi công.

"Tuy nhiên, sau mấy ngày bị "thổi còi", không biết bằng cách nào, Công ty Hồng Hà đã có trong tay Văn bản 609/UBND-QLĐT của UBND quận Hai Bà Trưng, cho phép doanh nghiệp tiếp tục xây dựng. Văn bản của quận vi phạm nguyên tắc về cấp phép xây dựng, vì đó là đất bờ vở sông, phục vụ việc thoát lũ…" - ông Đào Ngọc Thông, Bí thư Chi bộ khu dân cư 7B, nói.

Được bật "đèn xanh", Công ty Hồng Hà tiếp tục cho người làm ngày, làm đêm, bất chấp sự kiểm tra, giám sát của chính quyền. "Ngày 1-6 vừa qua, phường lại phát hiện công ty tiếp tục kè bờ sông vượt ra ngoài giới hạn trước đó UBND phường từng tổ chức đóng cọc, xác định ranh giới, vi phạm nghiêm trọng khu vực quản lý bờ vở sông Hồng trong mùa bão lũ. Khi chúng tôi xuống kiểm tra, bảo vệ của công ty còn cản không cho vào" - Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng Lê Thành Vinh, cho biết.

Theo ông Vinh, khu đất nói trên, Công ty Hồng Hà được Sở Địa chính Nhà đất cho thuê, nhưng suốt thời gian qua, doanh nghiệp này lại cho người khác thuê lại một phần để lập bãi khai thác cát sỏi. Đầu năm 2010, phường Bạch Đằng đã giải toả các điểm khai thác cát trái phép ven sông Hồng, trong đó có khu vực này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem