Chủ đề nóng

Công ty Trung Quốc tuyển người đẹp tạo "động lực" cho nhân viên nam

Huy Phong (Theo NY Post) Thứ bảy, ngày 28/04/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Trung Quốc có cách đặc biệt để giúp nam nhân viên của họ luôn cảm thấy vui vẻ và thư giãn.
Bình luận 0

Shen Yue mát-xa cho một nhân viên lập trình nam tại một công ty khởi nghiệp ở Trung Quốc.

Nhân viên tại các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Trung Quốc chủ yếu là lập trình viên và kỹ sư. Họ phần lớn là nam giới và công việc hằng ngày tương đối áp lực, căng thẳng.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty công nghệ đã tuyển thêm vị trí “người người tạo động lực cho các lập trình viên” tương tự như hoạt náo viên trong môn bóng rổ. Nhiệm vụ chính của họ là nói chuyện và chăm sóc các đồng nghiệp nam.

Theo tờ New York Times, các lập trình viên nam thường được gọi là những "gã khờ" vì họ thiếu kỹ năng xã hội. Vì vậy, phụ nữ hấp dẫn, biết cách chăm sóc sẽ giúp họ làm việc tốt hơn.

Shen Yue, 25 tuổi, có bằng kỹ sư xây dựng từ một trường đại học ở Bắc Kinh và hiện đang làm việc như một người tạo động lực cho các lập trình viên. Một trong những việc hằng ngày của cô bao là mát-xa cho các nhân viên nam.

Công việc hàng ngày của Shen Yue là giúp các lập trình viên giải tỏa căng thẳng.

“Các lập trình viên thực sự cần người để chia sẻ và giúp họ giải tỏa căng thẳng”, Shen chia sẻ trên tờ Times.

Những người tuyển dụng cho biết các ứng viên muốn trở thành người tạo động lực cho các lập trình viên, họ cần phải đáp ứng được 5 tiêu chí về khuôn mặt và ăn nói nhẹ nhàng.

Vào năm 2015, Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã đăng tuyển một vị trí người tạo động lực cho các lập trình viên “với ngoại hình ưa nhìn”, nhưng thông báo đã được xóa bỏ sau khi bị dư luận chỉ trích.

Theo một trang tìm kiếm việc làm được điều hành bởi tập đoàn công nghệ Baidu, chỉ 7 công ty ở Trung Quốc hiện đang đăng tuyển các vị trí tương tự như như người tạo động lực cho các lập trình viên, phần lớn là công ty khởi nghiệp quy mô nhỏ.

Choáng ngợp: Cả thành phố thu nhỏ bên trong một văn phòng công ty

Thay vì đưa trụ sở chính đến trung tâm của thành phố, nó mang lại cảm giác của thành phố ngay trong mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem