Chủ đề nóng

Corona: Tiền Giang kêu gọi người dân mua 20.000 tấn thanh long tồn

Thứ năm, ngày 06/02/2020 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Hội nghị tìm giải pháp tiêu thụ thanh long vừa diễn ra tại Long An, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tiền Gianh Đặng Văn Tuấn cho biết, trước mắt Tiền Giang sẽ tự thân vận động giải quyết số lượng thanh long tồn đọng do ảnh hưởng của dịch virus Corona.
Bình luận 0

Theo ông Tuấn, tới đây tỉnh sẽ cho đưa thanh long về các xã bằng xe tải để kêu gọi, vận động người dân đẩy mạnh việc tiêu thụ thanh long.

Thanh long xuất khẩu của Tiền Giang đang ùn ứ 20.000 tấn do dịch virus Corona.

Song song đó, tỉnh sẽ kêu gọi các khu công nghiệp, lực lượng vũ trang… hỗ trợ tiêu thụ thanh long giúp bà con nông dân.

“Dịch vurs  Corona đã gây ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu thanh long của tỉnh Tiền Giang. Trước mắt Tiền Giang sẽ phải tự cứu mình”, ông Tuấn khẳng định.

Cũng theo ông Tuấn, hiện tại tỉnh Tiền Giang còn tồn đọng khoảng 20.000 tấn thanh long trong các nhà kho.

Sở Công thương tỉnh Tiền Giang cũng cho biết, ngay sau khi giá các loại nông sản giảm mạnh và khó tìm đầu ra, ngành công thương tỉnh Tiền Giang đã khảo sát tình hình thực tế tại các địa phương, làm việc với một số doanh nghiệp thu mua nông sản lớn trên địa bàn và liên hệ với các cửa hàng, hệ thống siêu thị nhằm tiêu thụ sản phẩm cho nhân dân.

Nhiều vườn thanh long lâu nay đã ngừng hái khi giá quá thấp.

Hiện, hệ thống Big C Việt Nam đã khảo sát thị trường thanh long tại tỉnh này và dự kiến mua 15 tấn trái thanh long/tuần.

Ngoài ra, Big C Việt Nam còn đang nghiên cứu để mua thêm sầu riêng và mít.

Cùng với đó, Sở Công thương cũng đã gửi công văn đến các thành phố lớn trên cả nước nhằm đưa nông sản của Tiền Giang đến tiêu thụ.

Các kho hàng đang ùn ứ thanh long.

Hiện, tỉnh Tiền Giang có hơn 8.000ha thanh long, năng suất 220.000 tấn/ năm. Giá thanh long ruột đỏ chỉ còn 4.000 - 5.000 đồng/kg, giảm 26.000 - 30.000 đồng/kg so với trước Tết; thanh long ruột trắng 5.000 - 7.000 đồng/kg, giảm 5.000 - 10.000 đồng/kg so với trước Tết.

Trần Cửu Long
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem