Chủ đề nóng

Covid-19: Gần 500 lao động từ vùng dịch Bắc Giang về đến Thái Nguyên

Hà Thanh Thứ ba, ngày 15/06/2021 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 500 người lao động từ các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang đã được đón về Thái Nguyên và đưa vào các khu cách ly tập trung của tỉnh.
Bình luận 0

13h chiều 15/6, 480 người lao động đang lưu trú tại các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang đã được đón về Thái Nguyên an toàn.

Gần 500 người lao động từ vùng dịch Bắc Giang đã về đến Thái Nguyên - Ảnh 1.

Người lao động chờ phun khử khuẩn hành lý trước khi vào khu cách ly tập trung. (Ảnh: Nguyên Ngọc)

Toàn bộ số lao động này được đưa thẳng về các khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Nguyên để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định. Đây là những lao động đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính nhiều lần.

Trước đó, sáng 15/6, tỉnh Thái Nguyên đã huy động 30 xe ô tô (loại 40 chỗ ngồi) đến thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để đón những lao động này về địa phương.

Gần 500 người lao động từ vùng dịch Bắc Giang đã về đến Thái Nguyên - Ảnh 2.

Toàn bộ lao động được đưa về các khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Nguyên Ngọc)

Ngay sau khi về đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, người lao động đã được phân loại, bố trí chỗ ăn nghỉ, khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Gần 500 người lao động từ vùng dịch Bắc Giang đã về đến Thái Nguyên - Ảnh 3.

Người lao động được khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi về đến khu cách ly. (Ảnh: Nguyên Ngọc)

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh.

Tại các địa điểm này, lực lượng chức năng đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết để tổ chức đón, tiếp nhận, thực hiện cách ly tập trung người lao động của tỉnh Thái Nguyên từ vùng có dịch tại Bắc Giang trở về địa phương.

Gần 500 người lao động từ vùng dịch Bắc Giang đã về đến Thái Nguyên - Ảnh 4.

Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục theo quy định, người lao động được bố trí chỗ ăn, nghỉ tại khu cách ly. (Ảnh: Nguyên Ngọc)

Theo kế hoạch, trong buổi chiều nay và ngày mai (16/6), tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục đón những lao động còn lại tại các xã Vân Trung, Tăng Tiến và Quang Châu của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem