Cpi
-
Giá lương thực, thực phẩm tăng chủ yếu tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg là nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2021 tăng 0,25% so với tháng trước. Tuy nhiên, 8 tháng năm 2021, CPI chỉ tăng 1,79% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng thấp nhất kể từ năm 2016.
-
Nguyên nhân CPI tăng được Tổng cục Thống kê giải thích chủ yếu do giá dịch vụ giáo dục được điều chỉnh tăng theo lộ trình nhằm tiệm cận với giá thị trường và ảnh hưởng của mưa bão, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.
-
Chỉ số giá tiêu dùng đã tiệm cận giới hạn dù thời gian kết thúc năm 2020 còn 3 tháng, điều này đặt ra lo ngại về khó khăn trong điều hành để kiểm soát lạm phát 2020.
-
PGS.TS Ngô Trí Long - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) nhận định, đến thời điểm này khi dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Cộng với việc giá dầu xuống thấp kỷ lục 18 năm và khó hồi phục trong ngắn hạn, đòi hỏi Chính phủ cần điều chỉnh lại chỉ tiêu kinh tế vĩ mô, tăng trưởng năm nay.
-
PGS.TS Ngô Trí Long - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) nhận định, đến thời điểm này khi dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Cộng với việc giá dầu xuống thấp kỷ lục 18 năm và khó hồi phục trong ngắn hạn, đòi hỏi Chính phủ cần điều chỉnh lại chỉ tiêu kinh tế vĩ mô, tăng trưởng năm nay.
-
Theo Tổng cục Thống kê, tính bình quân 7 tháng năm 2019, CPI tăng 2,61% so với cùng kỳ năm 2018 - mức tăng bình quân 7 tháng thấp nhất trong 3 năm gần đây.
-
Theo Tổng cục Thống kê, tính bình quân 7 tháng năm 2019, CPI tăng 2,61% so với cùng kỳ năm 2018 - mức tăng bình quân 7 tháng thấp nhất trong 3 năm gần đây.
-
Giá thịt lợn tiếp tục giảm vì dịch tả lợn châu Phi là yếu tố giúp chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 được kiềm chế.
-
Ngay sau khi xăng dầu tăng giá từ chiều 2-4, nhiều hàng hóa cơ bản đã rục rịch tăng.
-
CPI bình quân quý 1/2019 tăng 2,63% so với bình quân cùng kỳ năm 2018, đây là mức tăng bình quân quý 1 thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.