Chủ đề nóng

CSGT Hà Nội “tháo đồ xe bị tạm giữ”: Đề nghị xử nghiêm người tung clip

PV Thứ sáu, ngày 27/04/2018 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) công an TP.Hà Nội đã đề nghị tới giám đốc công an thành phố xử lý nghiêm người đăng tải clip bôi xấu lực lượng CSGT thủ đô với nội dung lực lượng CSGT cấu kết tháo đồ phương tiện giao thông bị tạm giữ.
Bình luận 0

Sáng 27.4, thông tin từ Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT, công an TP.Hà Nội, đơn vị này đã gửi báo cáo đề nghị Giám đốc Công an Hà Nội xử nghiêm người tung clip “tố” CSGT cấu kết tháo đồ xe vi phạm, vì thông tin hoàn toàn không chính xác.

Bước đầu xác minh clip được đăng tải, CSGT Hà Nội khẳng định những thông tin được lan truyền là hoàn toàn không chính xác. Lãnh đạo phòng CSGT Hà Nội nhận định, người đăng tải clip lên mạng xã hội đã tung tin thất thiệt, bôi nhọ uy tín của lực lượng CSGT TP.Hà Nội.

Hình ảnh, clip "tố" CSGT cấu kết tháo đồ xe vi phạm bị tạm giữ được lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip được người dùng mạng xã hội facebook đăng tải với nội dung CSGT cấu kết, tháo đồ phương tiện vi phạm bị tạm giữ.

Clip ghi lại hình ảnh một số người đàn ông mặc quần áo dân thường đang đi xung quanh bãi trông giữ phương tiện vi phạm rồi dùng một vật gì đó cạy tung cốp xe máy. Trong clip còn xuất hiện thêm một số CSGT mặc quân phục di chuyển vào khu vực bãi xe.

Theo thông tin được đăng tải, bãi trông giữ xe vi phạm nằm trên nằm cạnh số 356 Giải Phóng, sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi (Hà Nội).

Ngay trong ngày hôm qua (26.4), trước thông tin liên quan đến chiến sĩ của mình, một lãnh đạo đội CSGT số 4 – Phòng CSGT, công an TP.Hà Nội cho biết, clip "tháo đồ xe bị tạm giữ" được chia sẻ có 3 cán bộ của đội này. Tuy nhiên nội dung thông tin được chia sẻ là hoàn toàn sai sự thật.

“Những hình ảnh đó có 3 người là cán bộ của chúng tôi, đang mặc thường phục để đến bãi xe kết hợp với chủ bãi lôi từng chiếc xe vi phạm đã tồn kho hơn một năm để cà số khung, số máy làm thủ tục tịch thu.

Do anh em mặc thường phục làm nhiệm vụ nên người quay clip tưởng là người của bãi trông giữ, họ không biết nên tưởng người của bãi đang lục lọi tháo đồ các phương tiện” - lãnh đạo đội CSGT số 4 nói.

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 4, bãi trông giữ các phương tiện vi phạm đang nói trên thuộc các đội như: Đội CSGT số 4, 14 và đội Tuần tra dẫn đoàn (thuộc Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội).

Ở một diễn biến khác, sau khi đăng tải lên mạng xã hội được vài giờ thì chủ tài khoản facebook bất ngờ xóa sạch các thông tin chia sẻ về clip trên.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem