Tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2006-2010, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết, kinh phí đầu tư cho an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn ở mức rất thấp: Chỉ đạt 1.400 đồng/người/năm.
"Chi phí này chỉ bằng 1/15 so với mức đầu tư của Thái Lan về an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều đó gây khó khăn cho ngành trong quá trình thực hiện thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa phương" - ông Nguyễn Công Khẩn - Cục trưởng cho biết.
Cũng theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trong năm 2010, trung bình cứ 7 ngày nước ta có một người chết vì ngộ độc thực phẩm, trong khi con số này năm 2009 là 10 ngày/ người.
Trong 175 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra với gần 5.700 nạn nhân trong năm 2010 thì ngộ độc thực phẩm ở bếp ăn gia đình, bếp ăn tập thể chiếm cao nhất, gần 80%.
Phụng Anh
Vui lòng nhập nội dung bình luận.