Chủ đề nóng

Cụ bà từ chối điều trị ung thư để đi du lịch khắp nơi

Thái Hòa (Theo ER) Thứ hai, ngày 07/03/2016 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay vì nằm yên một chỗ chữa bệnh, cụ đã chọn cách đi du lịch khắp nơi vào những ngày cuối đời.
Bình luận 0

Nhiều người nói rằng bí quyết để sống lâu hơn, hạnh phúc hơn chỉ đơn giản là “sống trọn vẹn một cuộc đời”. Và cụ Norma ở Mỹ đã chứng minh điều đó.

Cụ bà Norma đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khi đã 90 tuổi

Sau khi chồng cụ mất sau 60 năm chung sống, cụ cũng đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư chỉ một vài ngày sau đó. Nhưng kỳ lạ thay, cụ Norma đã từ chối chữa bệnh và quyết định thực hiện một chuyến đi để đời.

Khi các bác sĩ nói với cụ Norma về một khối u lớn trong tử cung và khuyên cụ nên điều trị, cụ bà đã tự chối và nói: “Tôi đã 90 tuổi. Tôi sẽ lên đường".

May mắn rằng cụ đã nhận được sự đồng ý của gia đình và bác sĩ. Cụ đã bắt đầu đi thăm quan khắp các địa danh trên khắp nước Mỹ cùng người thân, thưởng thức những điều mới lạ. Chính các bác sĩ cũng đã phát hiện thấy những dấu hiệu bệnh ung thư của cụ Norma đã thuyên giảm một phần.

Lần đầu tiên trong đời, cụ đã có những trải nghiệm thú vị như: đi khinh khí cầu, mặc những bộ đồ sặc sỡ, dạo chơi thỏa thích trên bãi biển.

Dường như nụ cười viên mãn đã giúp cụ có thêm tinh thần và sức lực để chống chọi với bệnh tật. Cụ chia sẻ: “Hãy cầu nguyện mỗi ngày rằng Chúa sẽ phù hộ cho bạn, ngay cả khi bạn không thể chăm sóc cho chính mình. Chỉ cần tiếp tục đi mỗi ngày, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên khác biệt".

Thay vì điều trị bệnh, cụ quyết định đi du lịch khắp nơi

Cụ muốn tận hưởng mọi đều thú vị ở những năm tháng cuối đời

Làm những việc "điên rồ" mà cụ chưa từng làm

Thích thú khi lần đầu tiên được đi khinh khí cầu

Những trải nghiệm mới mẻ giúp cụ luôn cười vui, yêu đời

Hạnh phúc khó tả của cụ Norma còn giúp tình trạng bệnh của cụ đã thuyên giảm một phần

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem