Củ gừng
-
Gừng là gia vị có tính nóng cao, những người mắc bệnh dạ dày, bệnh gan,… không nên sử dụng loại gia vị này.
-
Nhà nghiên cứu văn hóa tâm linh Phạm Văn Tư cho biết: Nhiều người coi bùa ngải là thần bí, khó lý giải nguyên nhân và mang nhiều màu sắc hoang đường.
-
Ở thôn Cha, xã Ngọc Sơn (Lạc Sơn, Hòa Bình) có một cao nhân chữa bệnh rắn độc cắn bằng phương pháp rất kì lạ.
-
Dân Việt - Theo các tiểu thương bán gừng ở chợ Đồng Xuân (Hà Nội), gừng Trung Quốc củ to, vỏ mỏng, căng mọng, nhiều nước, ít cay và ít thơm so với gừng ta nên không khó phân biệt.
-
Dân Việt - Gừng Trung Quốc vẫn được bày bán một cách nhỏ lẻ tại các chợ tại Hà Nội mà không thấy cơ quan chức năng nào kiểm tra, giám sát. Còn người tiêu dùng thì đã bắt đầu e dè...
-
Ngày 18.5, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết qua lấy mẫu giám sát đã phát hiện chất trừ sâu aldicarb trong gừng nhập khẩu từ Trung Quốc đang bày bán tại các chợ Việt Nam.
-
Người La Chí ở Lào Cai sinh sống tập trung chủ yếu ở thôn Nậm Táng, Nậm Khánh, Mào Phố - xã Nậm Khánh, huyện Bắc Hà; thôn Hóa Chư Phùng của xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai.
-
Dân Việt - Chè khoai môn là món ăn dung dị của người dân xứ Quảng, nhất là vào mùa đông khi trời mưa lạnh, món ăn càng được nhiều người yêu thích. Cuối tuần, bạn hãy thử trổ tài với món chè này xem sao.
-
Một lọ ruốc cá hồi sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, trong khi bé thưởng thức thật ngon miệng mà không lo thiếu chất.
-
Dân Việt - Chỉ cần một con gà, ít gừng, hành tím… là bạn đã có ngay món ăn thật hấp dẫn, dễ vừa khẩu vị của tất cả các thành viên trong ngày cuối tuần trong ngày trời trở lạnh.