Tự làm ruốc cá hồi cực ngon cho bé

Thứ sáu, ngày 07/12/2012 06:03 AM (GMT+7)
Một lọ ruốc cá hồi sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, trong khi bé thưởng thức thật ngon miệng mà không lo thiếu chất.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

200g phi lê cá hồi (không da). Bạn có thể dùng cá hồi tươi hoặc đông lạnh
1 củ gừng nhỏ hoặc dùng bột gừng thay thế
2 thìa súp nước mắm ngon
Một ít muối, rượu mirin, sữa tươi

img

Cách làm:

- Nếu dùng cá hồi đông lạnh, bạn cho ra một chiếc khay, rã đông bằng cách ngâm cá hồi vào sữa tươi và để trong tủ lạnh qua đêm.

img

- Vớt cá hồi ra khỏi khay sữa tươi và lau khô.

- Ướp với rượu mirin khử mùi tanh, bột gừng (hoặc gừng tươi), mắm và muối.

img

- Cho lên nồi hấp hấp chín cá.

- Khi cá nguội, lấy ra dùng tay hoặc thìa to làm nhuyễn thịt cá.

img

img

- Bắc nồi lên bếp cho thêm chút nước, cho cá vào đảo đều đến khi cá trở nên khô nước và bông xốp.

img

img

img

- Bạn có thể ăn ngay. Nếu muốn giữ lâu hơn, bạn cho ruốc vào nồi sấy để sấy khô thêm.

img

img

Bé có thể ăn ruốc cá hồi với cháo trắng, cơm nát, cơm thường hoặc xôi đều ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

img

img

Theo Đẹp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem