Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
200g phi lê cá hồi (không da). Bạn có thể dùng cá hồi tươi hoặc đông lạnh
1 củ gừng nhỏ hoặc dùng bột gừng thay thế
2 thìa súp nước mắm ngon
Một ít muối, rượu mirin, sữa tươi
Cách làm:
- Nếu dùng cá hồi đông lạnh, bạn cho ra một chiếc khay, rã đông bằng cách ngâm cá hồi vào sữa tươi và để trong tủ lạnh qua đêm.
- Vớt cá hồi ra khỏi khay sữa tươi và lau khô.
- Ướp với rượu mirin khử mùi tanh, bột gừng (hoặc gừng tươi), mắm và muối.
- Cho lên nồi hấp hấp chín cá.
- Khi cá nguội, lấy ra dùng tay hoặc thìa to làm nhuyễn thịt cá.
- Bắc nồi lên bếp cho thêm chút nước, cho cá vào đảo đều đến khi cá trở nên khô nước và bông xốp.
- Bạn có thể ăn ngay. Nếu muốn giữ lâu hơn, bạn cho ruốc vào nồi sấy để sấy khô thêm.
Bé có thể ăn ruốc cá hồi với cháo trắng, cơm nát, cơm thường hoặc xôi đều ngon và nhiều chất dinh dưỡng.