Chè khoai môn cốt dừa cay the ấm ngày đầu đông

Thứ bảy, ngày 08/12/2012 06:30 AM (GMT+7)
Dân Việt - Chè khoai môn là món ăn dung dị của người dân xứ Quảng, nhất là vào mùa đông khi trời mưa lạnh, món ăn càng được nhiều người yêu thích. Cuối tuần, bạn hãy thử trổ tài với món chè này xem sao.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Vài củ khoai môn (chọn loại nhiều bột)

- ½ lon nếp (chọn loại dẻo, mới), vài cọng lá dứa, 1 củ gừng, đường cát trắng hoặc đường hoa mai

img
Ảnh minh hoạ

Cách làm:

- Khoai môn gọt vỏ và thái miếng vuông, đem hấp hoặc nấu vừa chín tới.

- Nếp đãi kĩ, vo thật sạch rồi cho vào nồi nước đang sôi cùng vài cọng lá nếp.

- Vặn lửa liu riu, khi nếp chín thì cho đường (tuỳ theo khẩu vị mà gia giảm độ ngọt) và một ít gừng đã giã nhỏ vào nồi.

- Đợi nồi chè sôi mạnh thì bỏ khoai vào, sau đó vặn lửa nhỏ lại, để khoảng 10 phút nữa cho khoai thấm đường.

- Thỉnh thoảng khuấy cho đều tay đến khi nồi chè sánh thì tắt bếp.

- Nồi chè đạt yêu cầu phải có màu vàng sóng sánh, hạt nếp chín nhừ, từng miếng khoai môn mềm nhưng không nát, thơm lừng vị gừng và lá nếp. Món chè này buộc phải ăn nóng. Có thêm ít nước cốt dừa nữa càng béo càng thơm.

Mách nhỏ:

- Ngoài khoai môn bạn có thể chọn khoai tía, khoai lang vàng hay có thể thay nếp bằng cốm khô, nếp cẩm… món chè vẫn rất ngon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem