Củ gừng

  • (Dân Việt) - Gừng là cây quá quen thuộc với bà con ta. Ở nông thôn, vườn nhà ai cũng có dăm khóm gừng để dùng trong gia đình. Nó vừa là gia vị, vừa là vị thuốc.
  • (Dân Việt) - Chúng tôi rất ấn tượng khi tham quan những bao gừng đặt ngay hàng thẳng lối dưới tán rừng cây keo lai xanh tốt của ông Văn Ngọc, ở thôn 4, xã Hòa Khương, Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.
  • Dân Việt – Món ăn tuy hơn “nặng” mùi tỏi chút xíu nhưng thay vào đó là những miếng sườn cay nồng, ngọt, thơm, béo… ngon khó tả, sẽ sưởi ấm cả gia đình bạn trong những ngày đông lạnh.
  • Dân Việt – Ngoài món ngao hấp, bạn có thể biến tấu với cách chế biến mới: Xào gừng, ớt. Một chút cay cay, vị ấm nóng cùng độ thơm ngọt của ngao sẽ rất hợp để bạn đón ngày gió mùa.
  • (Dân Việt) - Đến thăm nhà ông Ông Văn Ngọc (54 tuổi), ở thôn 4, xã Hòa Khương, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, chúng tôi rất ấn tượng về những bao gừng ngay hàng thẳng lối dưới tán rừng keo lai xanh tốt.
  • Chè là món ăn ngọt. Ấy vậy mà ở quê tôi lại có món chè lạ đời: chè bột lọc bọc thịt quay. Vị mặn ngọt đan xen.
  • Các nhà khoa học Trường Đại học bang Georgia, Hoa Kỳ phát hiện ra rằng chiết xuất từ gừng có triển vọng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
  • Gừng luôn được coi là một thực phẩm linh hoạt có lợi cho sức khỏe tổng thể. Sau đây là một số bài thuốc đơn giản từ kinh nghiệm dân gian trong việc sử dụng củ gừng làm vị thuốc chữa bệnh.
  • Dân Việt - Bát canh bắp bò hầm khế nóng hổi với vị ngọt, chua nhẹ sẽ giúp bạn quên đi những cơn gió lạnh trong ngày đông giá rét.
  • (Dân Việt) - Viên sỏi “san hô” có hình như củ gừng, nhiều khía, dài hơn 5cm, dày hơn 1,5cm, nặng hơn một chiếc điện thoại di động.