Sườn non om gừng tỏi - ấm lòng ngày đông

Thứ tư, ngày 07/12/2011 06:11 AM (GMT+7)
Dân Việt – Món ăn tuy hơn “nặng” mùi tỏi chút xíu nhưng thay vào đó là những miếng sườn cay nồng, ngọt, thơm, béo… ngon khó tả, sẽ sưởi ấm cả gia đình bạn trong những ngày đông lạnh.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 500g sườn

- 1 củ gừng to, 12 tép tỏi (nếu là tỏi ta thì nhiều hơn)

- 1 muỗng rượu, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước tương, gia vị…

img
 

Cách làm:

- Sườn chặt miếng vừa ăn, sau khi rửa sạch, để thật ráo.

- Ướp sườn với 1 thìa rượu trắng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, nước tương, đường… Trộn đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chừng 60 phút.

- Gừng gọt vỏ thái lát dày chừng 0,5cm. Tỏi bóc vỏ để nguyên tép

- Sử dụng nồi gang nhỏ nấu món này sẽ ngon hơn. Xếp lớp gừng xuống trước, tiếp đến là tỏi, sau cùng cho 1 thìa nhỏ dầu ăn lên trên

- Cho sườn vào, đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ, có thể thêm ít nước dùng vào đun với lửa to, đợi sôi thì hạ lửa, cứ thế hầm cho đến khi gần cạn nước.

- Trước khi ăn có thể rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem