Nguyên liệu:
- Ngao (1-2kg, tùy khẩu phần nhà bạn).
- 1 củ gừng, 2 quả ớt, dầu ô liu, hành lá, gia vị, hạt tiêu…
Cách làm:
- Ngâm ngao với chút muối khoảng chừng 30 phút đến 1 tiếng để ngao nhả sạch đất bẩn, sau đó rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo.
- Hành lá cắt khúc dài chừng 5cm.
- Gừng cắt lát mỏng, ớt bỏ hạt cắt nhỏ.
- Cho chảo lên bếp, đợi nóng cho khoảng 3 thìa dầu ô liu (có thể thay bằng dầu ăn thường).
- Cho gừng, ớt vào xào đến khi dậy mùi thơm.
- Tiếp tục cho ngao vào, đậy nắp nổi, đến khi những con ngao bắt đầu tách vỏ, cho ngay vào ít gia vị, hạt tiêu, hành lá và tắt bếp.
- Đảo đều khi cho ra đĩa, nên thưởng thức khi món ăn còn nóng.
Mách nhỏ:
- Ngao cũng như sò, ốc được xem là loại hải sản ngon mà rẻ. Ngao rất giàu axit amin và acid succinic.
- Món ngao hấp hay xào gừng ăn vào mùa lạnh, rất tốt cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động đường ruột, ngăn ngừa sự hấp thu cholesterol;
- Món ngao xào gừng còn có thể cải thiện làn da, cải thiện sự trao đổi chất, giúp xương chắc khỏe.
- Nếu được xào cùng dầu ô liu, món ăn vừa có vị ngon hơn vừa tốt cho sức khỏe. Vì dầu ô liu có chứa vitamin E và chất chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình lão hóa đến sớm.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.