Chủ đề nóng

Cụ ông 123 tuổi khoe bí quyết trường sinh "không gần nữ sắc" kỳ lạ

Thứ hai, ngày 14/10/2019 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhân viên ở sân bay đã choáng váng khi gặp được một vị khách đặc biệt với tuổi thọ 123 tuổi, được coi là già nhất thế giới còn sống khỏe mạnh. Ông cao khoảng 1.3m, diện mạo trẻ hơn rất nhiều so với tuổi 123. Ông có phong thái linh hoạt, tinh thần sảng khoái, thậm chí còn có thể chồng cây chuối. Nhưng bí quyết trường sinh của cụ ông này còn kỳ lạ hơn.
Bình luận 0

Theo "Daily Mail" đưa tin, một nhân viên sân bay Abu Dhabi đã choáng váng khi gặp được một vị khách đặc biệt với tuổi thọ 123 tuổi.  

Theo nguồn tin, cụ ông đó tên là Swami Sivananda. Khi ông xuất trình hộ chiếu của mình tại sân bay Abu Dhabi, các nhân viên choáng váng khi nhìn thấy ngày sinh của ông trên hộ chiếu là 8/8/1896. Nếu ngày sinh này trên hộ chiếu của ông là chính xác, ông Sivananda sẽ là người sống lâu nhất trên thế giới hiện nay.

Theo ông Siwanada, ông mất cha mẹ khi mới 6 tuổi. Người thân của ông đã giao ông cho một nhà sư từ Ấn Độ. Siwananda đi du lịch đến Ấn Độ cùng với vị thầy tâm linh và cuối cùng định cư ở Varanasi Ấn Độ. Ông cho biết năm 2016, ông cũng được mọi người biết đến với số tuổi thọ cao hiếm có. Trong ba năm qua, ông cũng đã cố gắng ghi lại tuổi của mình vào Sách kỷ lục Guinness thế giới. Tuy nhiên, vì ông  không có giấy khai sinh và chỉ có sổ đăng ký trong chùa, nên rất khó để chứng minh rằng ngày sinh của ông là chính xác. Bởi vậy, ông chưa bao giờ được Sách Guinness ghi nhận.    

Ông Siwanada cao khoảng 1.3m, diện mạo trẻ hơn rất nhiều so với tuổi 123. Ông có phong thái linh hoạt, tinh thần sảng khoái, thậm chí còn có thể chồng cây chuối.  

Ông tiết lộ với các phóng viên rằng bí mật trường thọ của mình là kỷ luật tự giác, yoga và không gần nữ sắc, ông là một người độc thân. Ông nói: "Tôi ăn rất đơn giản, chỉ có đồ luộc, cơm và đậu lăng hầm mà không có dầu và gia vị, và một ít ớt xanh.”  

Siwananda được sinh ra trong thời kỳ thuộc địa của Ấn Độ, khi không có điện, xe hơi và điện thoại. Ông nói rằng ông không quan tâm đến các công nghệ mới và thích ở một mình. Ông nói: "Mặc dù bây giờ thứ gì cũng có, nhưng mọi người không hạnh phúc, không khỏe mạnh và không trung thực. Tôi cảm thấy rất tiếc về điều này."  

S.S (NewQQ Trung Quốc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem