Củ sắn
-
Giàn máy trồng sắn “4 trong 1” do anh Lê Thành Phương ở xã Trà Vong, huyện Tân Biên sáng chế là một trong những máy tiên tiến nhất hiện nay phục vụ trồng sắn (trồng mì, cây củ mì). Máy trồng sắn anh bán trong tỉnh Tây Ninh, khu vực Đông Nam bộ, các tỉnh miền Trung-Tây nguyên, các tỉnh phía Bắc...
-
Ăn loại củ này có thể giảm đau đầu, cải thiện tiêu hóa, chữa tiêu chảy, tăng thị lực, hạn chế giun sán và tăng năng lượng.
-
Củ sắn là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu chế biến không đúng cách, củ sắn có thể gây ngộ độc với các triệu chứng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để chế biến củ sắn an toàn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình?
-
Loại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.
-
Ăn loại củ có thể giảm đau đầu, cải thiện tiêu hóa, chữa tiêu chảy, tăng thị lực, hạn chế giun sán và tăng năng lượng.
-
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong loại củ này giúp tăng cường nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.
-
Ông Trần Thanh Hải, trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa đào được củ sắn “khổng lồ” nặng 25kg, dài hơn 1m khiến ai nấy đều bất ngờ.
-
Nhờ được sơ chế, chế biến hấp dẫn, sản phẩm sắn dẻo ruột vàng của gia đình chị Đỗ Thị Thu Hà (xóm Xuân Lai, xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) bán khắp các tỉnh, thành, nhiều lúc không đủ hàng để bán.
-
Củ sắn (củ mì) là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại củ này.
-
Ở vùng trung du phía Bắc thường trồng nhiều sắn. Sắn (miền Nam gọi là khoai mỳ) là loại cây cho củ. Không những thế, cây sắn còn cho rau, nhưng bây giờ không mấy người ăn rau sắn - món quen thuộc một thời...