Củ sen
-
Sen là một trong những loại cây dễ trồng và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, như: hoa trang trí, tạo vẻ đẹp cho cảnh quan, làm thực phẩm, dược phẩm…Hiện nhiều hộ nông dân ở phường 7, thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) thực hiện chuyển từ trồng lúa sang trồng sen để bán củ sen, hạt sen, gương sen, hoa sen...
-
Đây là loại rau bạn nên ăn nhiều vào mùa thu, hương vị giòn ngọt, thơm phức, còn dưỡng ẩm, bổ sung khí huyết.
-
Ăn loại rau này 3 lần/tuần có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường cơ bắp, không nên bỏ qua trong mùa thu này.
-
Từ củ sen - thứ nguyên liệu thôn dã bán đầy chợ quê, anh Vũ Ngọc Duy ở xã Trực Chính, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã nâng tầm lên thành sản phẩm OCOP độc đáo là trà củ sen và tinh bột củ sen.
-
Những năm gần đây, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ trồng sen lấy củ nên nhiều hộ dân trên địa bàn xã Hoà Cư, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng sen.
-
Tháng 7/2023, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tháp Mười triển khai thí điểm mô hình trồng sen lấy củ, với diện tích 03 ha ở xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp). Bước đầu đã có những thành công nhất định, cung cấp nguồn nguyên liệu củ sen chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.
-
Mùi thơm, vị giòn và giàu chất dinh dưỡng khiến loại củ này luôn được ưa chuộng, đặc biệt vào mùa thu đông.
-
Ăn các loại củ, loại thực phẩm này đúng cách sẽ giúp bạn bồi bổ cơ thể, giữ gìn sức khỏe, giữ ẩm cho da và cổ họng, thanh nhiệt, giảm khô hanh mùa thu.
-
Món ăn vừa đơn giản, dễ nấu lại ngon và tốt cho sức khỏe, thỉnh thoảng các bạn hãy làm cho gia đình thưởng thức nhé!
-
Có không ít loại rau củ hiện nay bị dùng hóa chất, chất kích thích tăng trưởng, tuy nhiên vẫn có những loại rau củ phát triển tự nhiên và chứa đầy dinh dưỡng.