Chủ đề nóng

Cử tri Đà Nẵng thấy xấu hổ vì ông Nguyễn Hữu Linh

K.Oanh Thứ tư, ngày 26/06/2019 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 26/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng đã tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà để báo cáo kết quả kỳ họp thứ VII, Quốc hội khóa XIV.
Bình luận 0

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Trí Tổng (quận Hải Châu) cho biết, thời gian qua, nhiều cán bộ dính vòng lao lý vì đất đai. Giá như Quốc hội đưa ra vấn đề này giám sát sớm hơn thì không có tình trạng như hiện nay.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 26/6.

“Việc thu hồi tài sản tham nhũng đạt quá thấp, số vụ tham nhũng được phát hiện cũng rất thấp. Điều đó nói lên tính công khai, minh bạch trong các cơ quan công quyền còn thấp”, cử tri Tổng nói.

Trong khi đó cử tri Nguyễn Đức Hiền (Hải Châu) phản ánh cách quản lý của các cơ quan chức năng. Đó là quản lý còn lỏng lẻo, không chặt chẽ, không kiên quyết dẫn đến xảy ra nhiều tệ nạn ma túy, cát tặc, lâm tặc, xâm hại tình dục trẻ em…

“Đà Nẵng rất xấu hổ vì có ông Linh (ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, đã bị khởi tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi – PV). Sáng nay, tôi đọc báo cảm thấy rất xấu hổ. Đó là do chúng ta quản lý không chặt chẽ”, cử tri Hiền nói.

Cử tri Nguyễn Quang Nga (Tân Chính) cũng cho hay, thời gian qua, việc chống tham nhũng đã có cố gắng và đã có những kết quả bước đầu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vụ án xử lý chưa kiên quyết. Có những vụ lớn, nghiêm trọng nhưng xử lý nhẹ.

Cử tri Huỳnh Luyến (quận Sơn Trà) đề nghị kỷ luật Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trong vụ việc Đoàn Thanh tra của Bộ Xây dựng nhận hối lộ. “Nếu không kỷ luật thì sẽ còn nhiều Nguyễn Thị Kim Anh…”, cử tri Luyến nói.

Trả lời ý kiến của các cử tri, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng cho biết, đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương và Quốc hội, Đoàn sẽ tổng hợp đầy đủ và gửi đến Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền để trả lời cho các cử tri. Còn đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố, Đoàn xin ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng.

Bí thư Nghĩa cho biết, kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm quản lý đất đai của Đà Nẵng vừa qua là rất nặng nề. Hiện nay, Đà Nẵng đang tập trung quyết liệt giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền.

“Bài học của chúng ta vừa rồi cho chúng ta thấy một điều, quyết tâm thôi chưa đủ mà còn phải đúng. Đúng ở đây là đúng luật. Vừa rồi nhiều cán bộ của Đà Nẵng bị bắt do sai phạm. Hiện nay cả nước đang quan tâm đến việc xử lý Đà Nẵng. Chúng tôi cũng rất sốt ruột và mong các cơ quan điều tra sớm kết luận để yên tâm. Bài học chúng ta phải rút ra sau sai phạm là gì. Tôi thấy giám sát của mỗi cử tri là rất quan trọng. Đề nghị các cử tri tiếp tục phát huy việc giám sát”, Bí thư Nghĩa nói.

Bí thư Nghĩa cũng cho biết, mục tiêu của Đà Nẵng là sớm ổn định hệ thống chính quyền, ổn định phát triển kinh tế. Và hiện nay Đà Nẵng đang tập trung nguồn lực vào các dự án sống còn của thành phố. Đó là dự án thu gom nước thải ven biển, tập trung giải quyết triệt để bãi rác Khánh Sơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem