Chủ đề nóng

Cử tri hỏi lãnh đạo Bình Định: "Tồn tại của FLC, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội của tỉnh không?"

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 09/12/2022 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định khẳng định, đến thời điểm hiện nay, các tồn tại xảy ra với Tập đoàn FLC có ảnh hưởng đến tiến độ triển khai đầu tư của Tập đoàn, nhưng đều được xử lý theo quy định, khả năng tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là thấp.
Bình luận 0

Ngày 8/12, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp thứ 9, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và xem xét, quyết định những nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền. 

Trước kỳ họp này, các cử tri tại tỉnh Bình Định đã có nhiều câu hỏi, kiến nghị về hàng loạt vấn đề tại địa phương, trong đó có các ý kiến liên quan đến hoạt động của Công ty CP Tập đoàn FLC.

Cử tri hỏi lãnh đạo Bình Định: 'Tồn tại của FLC, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội của tỉnh không?' - Ảnh 1.

Eo Gió là địa điểm được nhiều du khách tham quan. Ảnh: Dũ Tuấn.

Trả lời câu hỏi cử tri về vấn đề tồn tại xảy ra tại Tập đoàn FLC có ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định hay không, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định khẳng định, đến thời điểm hiện nay, các tồn tại xảy ra với Tập đoàn FLC có ảnh hưởng đến tiến độ triển khai đầu tư của Tập đoàn, nhưng đều được xử lý theo quy định, khả năng tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là thấp.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Tập đoàn FLC đã tập trung các nguồn lực triển khai đầu tư và đưa các dự án Quần thể sân Golf, Resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Nhơn Lý đi vào hoạt động, tác động tích cực đến ngành du lịch của địa phương trong thời gian qua, tạo tiền đề cho du lịch Bình Định tiếp tục phát triển mạnh mẽ như hiện nay, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Tập đoàn FLC có gặp một số khó khăn, vướng mắc. Theo đó, có ảnh hưởng đến tiến độ một số dự án đang triển khai. 

Qua kiểm tra, rà soát đánh giá, UBND tỉnh đã xử lý chấm dứt hoạt động dự án Eo Gió để thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư mới có năng lực bảo đảm để đẩy nhanh tiến độ đầu tư. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió do Công ty CP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2019. 

Tuy nhiên, do vi phạm quy định về tiến độ đầu tư, ngày 9/6/2022, Ban quản lý Khu kinh tế đã ban hành Quyết định số 166/QSS-BQL chấp dứt hoạt động của dự án. 

Để tiếp tục công tác quản lý vận hành và tổ chức các hoạt động bảo vệ, cứu hộ, đảm bảo an ninh, UBND tỉnh Bình Định đã có Văn bản chỉ đạo số 6075/UBND-KT ngày 19/10/2022 về một số vấn đề liên quan đến việc quản lý hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió. 

Cử tri hỏi lãnh đạo Bình Định: 'Tồn tại của FLC, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội của tỉnh không?' - Ảnh 2.

Eo Gió nằm ở xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn.

Thực hiện theo chỉ đạo nêu trên, ngày 2/11/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành bàn giao khu vực Eo Gió cho thành phố Quy Nhơn quản lý, vận hành. 

Đồng thời, UBND tỉnh đang tiến hành lập đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 làm cơ sở để thu hút đầu tư, triển khai, thực hiện dự án. 

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, tỉnh Bình Định có quyết định chấm dứt hoạt động đối với 2 dự án Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways và Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió của Tập đoàn FLC.

Lý do chấm dứt hoạt động 2 dự án trên vì Tập đoàn FLC không thực hiện theo đúng tiến độ đăng ký.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem