Chủ đề nóng

Cử tri huyện Củ Chi chúc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trúng cử ĐBQH với 100% số phiếu

Quang Phương Thứ sáu, ngày 21/05/2021 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 21/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các xã Phước Thạnh, Trung Lập Thượng, Trung Lập Hạ, Thái Mỹ… huyện Củ Chi. Các cử tri bày tỏ sự tâm đắc với chương trình hành động của các ứng cử viên và chúc Chủ tịch nước trúng cử...
Bình luận 0

Trước gần 2000 cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đây là buổi tiếp xúc cuối của đoàn đại biểu ứng cử tại đơn vị bầu cử số 10. Số lượng cử tri tham gia qua các buổi rất đông, điều này thể hiện trách nhiệm của cử tri với nhân dân, niềm tin của cử tri với các ứng viên ĐBQH. Vì vậy các ứng viên khi trở thành ĐHQH phải làm tròn trách nhiệm của người ĐBQH.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xúc tiến để có những "đại bàng lớn" có tiềm lực kinh tế, công nghệ cao đầu tư vào hai huyện Hóc Môn, Củ Chi. TP.HCM không thể so sánh với các tỉnh, thành trong cả nước mà chúng ta phải so sánh với Thượng Hải, Singapore, Bắc Kinh…" Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày với cử tri.

Cử tri huyện Củ Chi chúc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trúng cử ĐBQH với 100% số phiếu - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Minh Tuấn trình bày nguyện vọng trước các ứng cử viên ĐBQH - Ảnh: Quang Phương.

Trước đó, trong phần trình bày chương trình hành động, bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết: nếu cử tri tín nhiệm lựa chọn, bà sẽ luôn tích cực học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, hành động vì quyền lợi chính đáng của nhân dân.

"Với vai trò Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP.HCM, tôi có điều kiện đẩy mạnh xây dựng chính quyền đô thị, nhanh chóng tháo gỡ các dự án chậm triển khai như dự án Thảo cầm viên Safari; thúc đẩy các tuyến cao tốc và đường vành đai và giám sát việc thực hiện; triển khai 4 chương trình đột phá về đổi mới quản lý; phát triển hạ tầng; phát triển nhân lực và văn hóa; phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực TP.HCM; phát triển đề án xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế. Tôi sẽ quan tâm đẩy mạnh giải quyết việc làm, cải cách hành chính với tiêu chí 3 không: không để dân chờ, không để dân phiền hà, không để dân lo" ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ nói.

Trình bày nguyện vọng đối với các ứng viên, cử tri Nguyễn Minh Tuấn cho biết rất vui mừng và tâm đắc với chương trình hành động của các ứng viên nhất là ứng viên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ông đề nghị việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất đăng ký trước 1 năm chỉ nên áp dụng đối với những dự án lớn, có diện tích trên 1ha. Đề nghị cho những người nghèo có đất muốn thay đổi mục đích sử dụng đất được nợ tiền thuế thay đổi. "Nếu ông trúng cử hãy làm sao để lại cho Củ Chi chúng tôi một dấu ấn gì đó của riêng ông! Cám ơn ông", cử tri Tuấn nói.

Cử tri Nguyễn Thị Vân Anh (xã Phước Hiệp) thì đề nghị các ứng viên quan tâm đến chính sách bồi dưỡng cán bộ trẻ, cán bộ đoàn, xây dựng môi trường giáo dục hiện đại ở nông thôn.

Cử tri Lê Văn Nhính (xã Phước Hạnh) qua phát biểu chương trình hành động của Chủ tịch nước đã trả lời cho những băn khoăn mà tôi định hỏi. Trong 5 ứng viên ai cũng đủ đức đủ tài để chúng tôi lựa chọn là ĐBQH. Tôi rất vui mừng vì qua chương trình hành động tôi thấy được đường hướng phát triển cho huyện Củ Chi của chúng tôi.

Cử tri Phan Văn Mạnh (xã Phước Hiệp) chúng tôi rất vui mừng khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về ứng cử. Khi còn là Thủ tướng ông đã có những chỉ đạo rất hợp lòng dân. Tôi mong muốn rằng khi trúng cử với vai trò là Chủ tịch nước, đồng chí hãy quan tâm và chỉ đạo quyết liệt hơn trong việc triển khai xây dựng khu đô thị Tây Bắc. Tôi xin chúc đồng chí Chủ tịch nước sẽ trúng cử với 100% số phiếu. 

Đáp lại tình cảm của các cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xin thay mặt đoàn ứng cử viên hoan nghênh, đánh giá cao trình độ, tình cảm cách mạng, trách nhiệm của các cử tri. "Cử tri đánh giá cao chúng tôi, đó là thử thách đối với chúng tôi. Cử tri mong muốn một số vấn đề để phát triển huyện nhà như: cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông, thay đổi quyền sử dụng đất… chúng tôi xin tiếp thu, lắng nghe.

"Trong bầu cử có người trúng có người không trúng nhưng chúng tôi nguyện làm hết sức mình để đưa đất nước tiến lên", Chủ tịch nước nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem