Chủ đề nóng

Cử tri huyện Đan Phượng kiến nghị tăng lương cho cán bộ cấp xã

Đình Việt Thứ năm, ngày 06/10/2022 09:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 7 vừa có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đan Phượng trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
Bình luận 0

Tại hội nghị, sau khi nghe đại biểu Trần Việt Anh thông tin về dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri huyện Đan Phượng tại Kỳ họp trước, cử tri huyện Đan Phượng cũng đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Cử tri huyện Đan Phượng kiến nghị tăng lương cho cán bộ cấp xã - Ảnh 1.

Cử tri Trần Ngọc Lý - cụm dân cư số 7, xã Thọ Xuân kiến nghị đầu tư xây dựng các bệnh viện tuyến Trung ương và một số trường đại học ra các tỉnh, và ra khu vực ngoại thành. Ảnh: Nguyễn Nga.

Đặc biệt là các đại biểu Quốc hội thành phố ứng cử tại huyện Đan Phượng, thời gian qua đã hoạt động rất tích cực, tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào nhiều dự thảo Luật cũng như các quyết sách quan trọng của Quốc hội và quan tâm đến các hoạt động, phong trào của huyện.

Tại buổi tiếp xúc, có 6 ý kiến của cử tri kiến nghị Chính phủ, Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, ô nhiễm môi trường; có chủ trương cho đầu tư xây dựng các bệnh viện tuyến Trung ương và một số trường đại học ra các tỉnh, và ra khu vực ngoại thành.

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ nghiên cứu chính sách cải cách tiền lương, phụ cấp hợp lý tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là cán bộ y tế, công chức viên chức cấp xã, cán bộ không chuyên trách ở các thôn, cụm dân cư yên tâm công tác…

Tiếp thu ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng trả lời một số ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 7, bà Phạm Thị Thanh Mai - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp thu kiến nghị của cử tri huyện Đan Phượng; giải đáp, làm rõ một số ý kiến của cử tri ngay tại hội nghị.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp thu nghiêm túc, tổng hợp đầy đủ để chuyển tới Quốc hội giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem