Để chọn cua biển làm món này thì cần lựa cua thịt, chắc, con nhỏ chứ đừng quá to. Sở dĩ không chọn cua gạch vì quá trình chiên có thể làm gạch loãng bề mặt dầu. Mà như mọi người, gạch vốn dĩ đã béo ngậy, có thêm dầu ăn rất ngán.
Món cua biển chiên giòn.
Khi đã sơ chế cua sạch thì tách ra làm đôi (nếu con to). Ngược lại con nhỏ thì để nguyên cho bắt mắt. Ướp gia vị vừa ăn chừng 10 phút rồi để lên chảo dầu đang sôi. Chiên trong vòng 5 – 10 phút thì tắt bếp. Tùy theo sở thích của mọi người muốn cua giòn rụm thì chiên thêm tí nữa. Khi cua đã chín thì trộn cua vào tô muối tôm rồi lấy ra liền.
Cua biển được bày bán rất sẵn ở các chợ.
Song song đó chuẩn bị một hỗn hợp đi kèm gồm hành tây, hành ta, củ sắn xắt nhuyễn, nêm nếm vừa ăn rồi rán sơ cho giòn. Sau đó rắc đều lên cua đã chiên cùng với rau răm. Chỉ trong tích tắc đã có món cua chiên giòn.
Món này đặc biệt ở chỗ có thể nhai giòn rụm các ngoe cua mà không khó khăn gì. Thậm chí không cần dùng đến kìm cũng có thể ăn càng cua dễ dàng. Hỗn hợp rau như là “chất xúc tác”, có thể để vào mai cua cùng với muối ớt mà ăn, vừa ngọt, cay, lại ngậy tạo ra cảm giác lạ cho vị giác.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.