Cua biển chiên giòn, lạ miệng mà ngon

Trung Thành Thứ năm, ngày 09/06/2016 10:00 AM (GMT+7)
Nào giờ chỉ thấy cua biển nướng, luộc, rang, xào, lẩu chứ đâu có thấy cua chiên giòn (trừ cua sữa chiên bột). Vậy mà có đấy. Món ăn này tuy lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn.
Bình luận 0

Để chọn cua biển làm món này thì cần lựa cua thịt, chắc, con nhỏ chứ đừng quá to. Sở dĩ không chọn cua gạch vì quá trình chiên có thể làm gạch loãng bề mặt dầu. Mà như mọi người, gạch vốn dĩ đã béo ngậy, có thêm dầu ăn rất ngán.

img

Món cua biển chiên giòn.

Khi đã sơ chế cua sạch thì tách ra làm đôi (nếu con to). Ngược lại con nhỏ thì để nguyên cho bắt mắt. Ướp gia vị vừa ăn chừng 10 phút rồi để lên chảo dầu đang sôi. Chiên trong vòng 5 – 10 phút thì tắt bếp. Tùy theo sở thích của mọi người muốn cua giòn rụm thì chiên thêm tí nữa. Khi cua đã chín thì trộn cua vào tô muối tôm rồi lấy ra liền.

img

Cua biển được bày bán rất sẵn ở các chợ.

Song song đó chuẩn bị một hỗn hợp đi kèm gồm hành tây, hành ta, củ sắn xắt nhuyễn, nêm nếm vừa ăn rồi rán sơ cho giòn. Sau đó rắc đều lên cua đã chiên cùng với rau răm. Chỉ trong tích tắc đã có món cua chiên giòn.

Món này đặc biệt ở chỗ có thể nhai giòn rụm các ngoe cua mà không khó khăn gì. Thậm chí không cần dùng đến kìm cũng có thể ăn càng cua dễ dàng. Hỗn hợp rau như là “chất xúc tác”, có thể để vào mai cua cùng với muối ớt mà ăn, vừa ngọt, cay, lại ngậy tạo ra cảm giác lạ cho vị giác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem