Cua đồng
-
Trở về vùng đất Phố Hiến xưa, thực khách không thể bỏ lỡ món bún thang lươn chiên giòn thơm hương nghệ, ăn kèm trứng, giò thái sợi và thịt ba chỉ chiên tóp mỡ…
-
Do giá cua đồng vài năm trở lại đây ổn định ở mức cao, nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đã chủ động phát triển mô hình nuôi cua đồng trong bể lót bạt để cung ứng cho thị trường.
-
Dân miền Tây "trông đứng trông ngồi" mùa nước nổi bởi không chỉ có những lợi ích mà con nước đỏ nặng phù sa mang lại, mà còn là những đặc sản được gọi tên từ lâu.
-
Tại làng nghề đan lọp bắt cua đồng ở xã Bình Thạnh, TX Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) thời điểm này, lượng người đến đặt mua lọp cua khá thưa thớt do nước chưa về...
-
Những ngày thời tiết oi nóng, món cua đồng ở Hà nội và các thành phố khác trở nên đắt đỏ và khan hiếm. Do vậy, cua đồng ở Nghệ An đã tăng lên 120.000 đồng/kg vẫn không có mua.
-
Những ngày thời tiết oi nóng, món cua đồng ở Hà Nội và các thành phố khác trở nên đắt đỏ và khan hiếm. Do vậy, cua đồng ở Nghệ An đã tăng lên 120.000 đồng/kg vẫn không có mua.
-
Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng cua đồng chế biến món ăn ở các thành phố phía Bắc tăng cao khiến cua đồng ở Nghệ An được thương lái nâng giá lên mức 100.000 đồng/kg trong những ngày qua.
-
Được biết đến là hàng hiếm, càng cua đồng miền Tây đang có giá đắt gấp 2-3 lần cua đồng bình thường nhưng vẫn được nhiều người sành ăn ở Hà Nội lùng mua.
-
Xuyên qua Đồng Tháp Mười, chúng tôi ngược dòng lên thượng nguồn vùng tứ giác Long Xuyên đón con nước sông Mekong cuồn cuộn đổ về ĐBSCL. Nước về muộn gần 1 tháng so với mọi năm và lên nhanh kéo theo nhịp sống mưu sinh chộn rộn hẳn lên.
-
Mùa nước nổi hàng năm là mùa làm ăn nhộn nhịp của người dân ĐBSCL, tận dụng đánh bắt nguồn thủy sản cá tôm theo con nước về đồng để tăng thu nhập. Theo người dân đầu nguồn sông Cửu Long, hơn 10 ngày nay, tuy nước lũ đổ về và dâng lên rất nhanh nhưng còn thấp hơn nhiều so mọi năm. Sản lượng thủy sản đánh bắt được cũng giảm một nửa, thậm chí tới 2/3 so năm rồi.