Cua
-
Các chủ vựa và thương lái cua cho biết việc vận chuyển hàng đến sân bay Tân Sơn Nhất để xuất khẩu Trung Quốc đang gặp khó khăn.
-
Nông dân Cà Mau "sáng chế" ca nô lướt như bay trên mặt nước, đặt lú bắt tôm, cua, ai xem cũng mê tít
Ông Lê Chí Linh (51 tuổi) ngụ ấp Trường Đức, xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tự nghiên cứu, sáng chế, chế tạo ra cái ca nô mini lướt như bay trên mặt nước. Ông dùng cái ca nô độc lạ này làm phương tiện đi canh vuông tôm, hay đặt lú bắt tôm, cua tươi roi rói lúc vào con nước thu hoạch. -
Được mệnh danh là vua của các món ngon" vào mùa đông, cua tuyết Nhật Bản có giá vô cùng đắt đỏ bởi nó khan hiếm, thịt ngọt, giàu hương vị.
-
Em Đặng Quang Khải, học sinh lớp 12, trường Vinschool Smart City (Hà Nội) chọn cho mình thú vui nghiên cứu về các loài động vật. Mới đây, Khải cùng các cộng sự đã phát hiện một loài cua nước ngọt mới tại Việt Nam. Đây là loài mới được công bố lần đầu trên thế giới.
-
Sở hữu nhiều loại cua cảnh có màu sắc độc lạ, anh Hà Xuân Lộc (36 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) mỗi tháng bán gần 1.000 con, thu về cả trăm triệu đồng. Với kích thước đa dạng và ngoại hình hầm hố, tuổi thọ trung bình của cua kiểng thường trên 10 năm.
-
Tuy rơi vào lễ Quốc khánh nhưng cua gạch Cà Mau chỉ được thu mua với giá 400.000 đồng/kg.
-
Cà Mau nổi tiếng với nhiều loại cua đặc sản ngon, trong đó phải kể tới cua yếm vuông.
-
Dưới đây là các mẹo chọn cua biển ngon, chắc thịt mà không phải ai cũng biết.
-
Vào mùa hè nắng nóng cao độ hiện nay, trên chợ mạng, những chiếc càng cua giá 600.000 đồng/kg vẫn không có đủ hàng bán.
-
Nhiều người cho rằng cua đực thịt ngon hơn cua cái, vậy thực hư thế nào và cách phân biệt cua đực và cua cái ra sao?