Chủ đề nóng

Cục hàng không VN phối hợp với Úc điều tra sự cố máy bay Vietnam Airlines

Minh Hiếu Thứ bảy, ngày 21/09/2019 14:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp với Vietnam Airlines lấy dữ liệu ghi chuyến bay VN-A870 gặp sự cố ở Úc và cử thành viên sang Australia tham gia điều tra.
Bình luận 0

Liên quan tới việc chuyến bay VN-A870 của Vietnam Airlines đã phải thực hiện hạ cánh 2 lần, sau khi lần đầu bị lỗi do cánh máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn tại sân bay Melbourne (Úc) vào ngày 19/9, Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT về vấn đề này.

Máy bay Vietnam Airlines.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam thông tin, qua xác minh thông tin sự cố chuyến bay VN781 của Hãng hàng không Vietnam Airlines tại Australia xuất phát từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Melbourne (Australia).

Quá trình hạ cánh, tố bay đã thực hiện tiếp cận không ổn định. Đài kiểm soát không lưu phát hiện máy bay không bung càng nên thông báo cho tổ bay. Sau đó, tổ bay phải thực hiện bay lại và tiêp cận lần 2 để hạ cánh. Rất may mắn máy bay đã hạ cánh an toàn.

Đánh giá về vụ việc, Cục Hàng không cho rằng, đây là sự cố nghiêm trọng theo Nghị định về điều tra sự cố tai nạn tàu bay và Phụ uớc 13, Công ước Chicago về hàng không dân dụng quốc tế.

Chuyến bay VN781 sử dụng loại máy bay Boeing B787-9, hiệu lực giấy chứng nhận đủ điều kiện bay đến ngày 28/5/2020. Tổ bay người Việt gồm lái chính sinh năm 1960, đã bay 20.700 giờ, trong đó có 1.413 giờ với B787. Lái phụ sinh năm 1989, đã bay 4.454 giờ, trong đó có 1.795 giờ với B787.

Hiện, sự cố đã được Cơ quan an toàn hàng không Australia đã thông báo đến Cục Hàng không Việt Nam và đề nghị cử thành viên tham gia tổ điều tra. Căn cứ theo quy định tại Phụ ước 13 Công ước Chicago, cơ quan chức năng Australia chịu trách nhiệm điều tra nguyên nhân sự cố. Còn Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp với Vietnam Airlines lấy dữ liệu ghi chuyến bay, đồng thời cử thành viên sang Australia tham gia điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem