Chủ đề nóng

Cùng chạy vì trẻ em Hà Nội Run For Children 2015 vào ngày 6.12 tới!

Khánh Thư Thứ năm, ngày 26/11/2015 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chạy vì trẻ em - hoạt động cộng đồng thường niên đầy ý nghĩa này sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng Chủ nhật ngày 6.12.2015 tại cổng chính của Công viên Thống Nhất, Trần Nhân Tông (Hà Nội) nhằm gây quỹ hỗ trợ việc chữa trị ung thư và bệnh tim cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Bình luận 0

Hoạt động Chạy vì trẻ em được tổ chức thường niên vào tháng 11 hoặc tháng 12, quanh hồ Thiền Quang (Hà Nội).Qua 16 lần tổ chức, hoạt động Chạy vì trẻ em Hà Nội Run For Children đã thu hút sự tham gia đông đảo của cư dân, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế trên địa bàn Thủ đô (6.000 – 8.000 người/năm) cùng chung tay thúc đẩy trách nhiệm xã hội của người dân và doanh nghiệp trong việc tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khỏe với số tiền quyên góp được vào khoảng 1 tỷ đồng/năm.

Hoạt động Run For Children 2014 từng thu hút đông đảo người tham gia

Với mục đích thiện nguyện, tất cả các khoản thu từ các sự kiện liên quan trong khuôn khổ chương trình (sau khi trừ đi chi phí tổ chức) đều được dùng để gây quỹ điều trị cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Tim Hà Nội và Chương trình mổ tim của Quỹ Nhịp tim Việt Nam…

Năm nay Chạy vì trẻ em Hà Nội Run For Children 2015 tiếp tục nhận được sự đồng hành của những người nổi tiếng là NSND Lê Khanh, ca sỹ Tùng Dương, ca sỹ Thái Thùy Linh và một gương mặt mới là cầu thủ Hoàng Vũ Samson - Đội Hà Nội T&T.

Ngài David Devine - Đại sứ Canada tại Việt Nam chia sẻ: “Mọi trẻ em trên đất nước Việt Nam đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh và chúng ta có thể làm được điều đó. Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là một minh chứng tuyệt vời để khẳng định chúng ta là một cộng đồng có thể cùng nhau hợp tác tiến lên phía trước vì mục đích chung. Đây cũng là sự thể hiện cho tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam - Canada và nhân dân hai nước chúng ta”.

Đại sứ Canada David Devine, NSND Lê Khanh và Ban Tổ chức Cuộc chạy vì trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 14.10.2015

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu Giang - Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada cũng cho biết, hiện rất nhiều bạn bè quốc tế đang sống, học tập và làm việc tại Hà Nội cũng đang háo hức chờ đợi được chạy cùng người dân Hà Nội để chung tay góp sức giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Là người có thâm niên tham gia Chạy vì trẻ em Hà Nội Run For Children ngay từ những năm đầu tiên, bà Vũ Thị Hải - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội đánh giá đây là một hoạt động cộng đồng truyền thống, đáng tự hào tại Thủ đô và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho các nhà tài trợ, những người tham gia chương trình, các tình nguyện viên và gia đình của họ khi được có cơ hội đóng góp đầy ý nghĩa.

Mời bạn đọc Dân Việt cùng đồng cảm và chia sẻ với những hình ảnh hết sức xúc động mà Ban tổ chức chương trình đã ghi lại trong chuyến thăm Khoa Ung bướu (Bệnh viện Nhi TW) vào ngày 14.10.2015 vừa qua:

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: http://hanoirunforchildren.org/ hoặc like trang Facebook: https://www.facebook.com/HANOIRUNFORCHILDREN

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem