Chủ đề nóng

Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa VietinBank”

Thứ hai, ngày 02/06/2014 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Nét đẹp văn hóa VietinBank” là cuộc thi do VietinBank tổ chức nhằm truyền thông văn hóa VietinBank đến toàn thể cán bộ nhân viên và khách hàng của VietinBank...
Bình luận 0
“Nét đẹp văn hóa VietinBank” là cuộc thi do VietinBank tổ chức nhằm truyền thông văn hóa VietinBank đến toàn thể cán bộ nhân viên và khách hàng của VietinBank: giúp đội ngũ nhân viên VietinBank hiểu biết, tự hào về các giá trị văn hóa của tổ chức; Nâng cao giá trị thương hiệu VietinBank và ghi lại những ấn tượng, cảm nhận sâu sắc của khách hàng, đối tác với VietinBank.

Đối tượng dự thi: Lãnh đạo, cán bộ nhân viên nội bộ VietinBank và đối tượng bên ngoài VietinBank

Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi: Gồm các câu hỏi tự luận (3-5 câu) và bài viết

Nội dung bài viết: Chân dung lãnh đạo, nhân viên, người lao động VietinBank, những tấm gương tiêu biểu có đóng góp cho hình thành văn hóa VietinBank; Những kỷ niệm, dấu ấn khó quên về một trong các giá trị văn hóa, con người VietinBank; Những khoảnh khắc tấm ảnh đẹp mang phong cách, giá trị văn hóa VietinBank; Các đề xuất, sáng kiến phát triển văn hóa doanh nghiệp tại VietinBank.

Yêu cầu đối với bài viết:

- Bài dự thi có thể được trình bày dưới nhiều hình thức, thể loại như: Thơ, bài viết (khuyến khích các bài viết có hình ảnh và tư liệu minh hoạ), truyện ngắn, hồi ký, bút ký, phóng sự, phản ánh, ghi chép, cảm xúc, phóng sự ảnh …

- Bài dự thi có thể được gửi qua đường thư điện tử; khuyến khích chuyển bài dự thi dưới dạng file .pdf đính kèm.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc thất lạc hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển, không chịu trách nhiệm về tranh chấp bản quyền, không chấp nhận tác phẩm sao chép dưới mọi hình thức. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa được công bố ở bất kỳ đâu. Đối với thể loại bài viết, bài dự thi phải viết bằng tay, độ dài bài viết tối đa là 2.000 từ.

- Tác phẩm ảnh dự thi phải có chú thích rõ ràng về địa chỉ, nhân vật và thời gian chụp, phải được sự đồng ý của các nhân vật…

Cơ cấu giải thưởng: bao gồm tiền mặt và giấy khen

Giải thưởng cá nhân Giải thưởng tập thể

- 1 Giải Đặc biệt: 40.000.000đ

- 1 giải Nhất: 20.000.000đ

- 2 giải Nhì, mỗi giải: 15.000.000đ

- 3 giải Ba, mỗi giải: 10.000.000đ

- 5 giải Khuyến khích, mỗi giải: 5.000.000đ - 1 Giải Nhất: 50.000.000đ

- 1 Giải Nhì: 30.000.000đ

- 2 Giải Ba, mỗi giải: 20.000.000đ

Thời gian gửi bài dự thi: Từ ngày 01/01 đến 30/6/2014.

Địa điểm gửi bài dự thi:

- Đối với thí sinh đang công tác tại các chi nhánh/đơn vị/công ty con trong hệ thống VietinBank: Gửi bài dự thi về đơn vị đang công tác.

- Đối với thí sinh tại Trụ sở chính và bên ngoài hệ thống VietinBank (bao gồm cả các cán bộ, người lao động VietinBank đã nghỉ hưu): Gửi bài dự thi về Phòng Tổ chức Cán bộ và Đào tạo VietinBank; Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Email: tccb@vietinbank.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết về các vòng chấm thi, điều kiện giải thưởng, nội dung câu hỏi tự luận và bài viết, xin vui lòng truy cập website www.vietinbank.vn hoặc liên hệ Phòng Tổ chức Cán bộ và Đào tạoVietinBank; Email: tccb@vietinbank.vn

Phần câu hỏi tự luận:

Phần I: Câu hỏi chung cho tất cả các thí sinh

Câu 1: Sổ tay Văn hóa VietinBank ban hành tháng 11/2013 đề cập 7 giá trị cốt lõi trong Văn hóa VietinBank, Anh/chị hãy nêu nội dung của 7 giá trị cốt lõi đó và phân tích tầm quan trọng và vai trò của một giá trị cốt lõi mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất?

Câu 2: Trong Sổ tay Văn hóa tháng 11/2013, VietinBank đã ban hành 5 chuẩn mực đạo đức đối với lãnh đạo, cán bộ và người lao động VietinBank, Anh/chị hãy lựa chọn một chuẩn mực đạo đức bất kỳ và nêu ví dụ về việc tuân thủ, không tuân thủ chuẩn mực đạo đức mà anh/chị lựa chọn?

Câu 3: Anh/chị hiểu như thế nào về Giá trị cốt lõi “Hướng đến Khách hàng” trong văn hóa doanh nghiệp VietinBank? Theo anh chị giá trị cốt lõi “Hướng đến khách hàng” đóng vai trò như thế nào đối với sự phát triển của VietinBank?

Câu 4: Anh/chị hãy viết một bài về tấm gương của cá nhân hoặc tập thể tiêu biểu trong việc thực hiện tốt Văn hóa Doanh nghiệp VietinBank. Hoặc Anh/chị hãy chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về khoảng khắc/một câu chuyện/sự kiện mà anh/chị cảm thấy ấn tượng trong việc thực hiện Văn hóa Doanh nghiệp VietinBank mà anh chị từng gặp?

Phần II: Thí sinh lựa chọn 1 trong 2 câu

Câu 5: Theo anh/chị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam cần phải làm gì để Văn hóa doanh nghiệp thực sự có tác động sâu động đến toàn thể cán bộ nhân viên VietinBank hơn nữa? (Đối với thí sinh bên ngoài VietinBank)

Câu 6: Với vị trí vai trò, trách nhiệm của anh chị, bản thân anh/chị và tập thể đơn vị nơi anh/chị làm việc nên làm gì để thực hiện hiệu quả hơn nữa Văn hóa Doanh nghiệp VietinBank? (Đối với thí sinh là cán bộ nhân viên hiện đang công tác tại VietinBank).
PV (PV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem