Chủ đề nóng

Cười nghiêng ngả xem Quang Thắng đỡ đẻ, Hồng Vân làm mẹ Đốp

Thứ bảy, ngày 21/12/2013 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm tổng duyệt chương trình Gala cuối năm 2014 vừa diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội đã khiến khán giả cười nghiêng ngả với những pha hài hước, dí dỏm của Quang Thắng, Quang Tèo, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, NSND Hồng Vân, NSƯT Đức Thịnh, Minh Nhí...
Bình luận 0
Nếu như tiểu phẩm Bão trong nhà đã khiến khán giả bật lên những tràng cười sảng khoái bằng lối diễn tung hứng, hiểu ý giữa cặp bài trùng Quang Thắng - Vân Dung - Quang Tèo về ông chồng nông dân có lối suy nghĩ lạc hậu, cổ hủ, ít học, mong gia đình giàu sang phú quý bằng cách đẻ thật nhiều con theo khẩu hiệu: Tiến tới, gia đình ấm no, hạnh phúc, giàu sang, phú quý, thì tiểu phẩm Người câm, điếc, mù, dốt xử án lại là một câu chuyện theo thể loại dân gian được các nghệ sĩ phía Nam diễn rất nhuần nhuyễn gây những tiếng cười và những tràng pháo tay không dứt.

Mặc dù đây là đề tài cũ nhưng đã được viết theo lối viết hiện đại, tác phẩm đã đưa những ngôn ngữ cũng như hơi thở cuộc sống hiện đại vào tiểu phẩm hài.

Màn chúc tết chào hỏi của các nghệ sĩ hài
Màn chúc tết chào hỏi của các nghệ sĩ hà. Ảnh: Hoàng Nam

Hay sự dí dỏm, tung hứng của 4 nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long, Thành Trung, Quang Thắng qua lời chế ca khúc Quê nhà của nhạc sĩ Trần Tiến đã đem đến cho khán giả những tràng pháo tay không dứt. Những vấn đề xã hội dấy lên trong thời gian vừa qua được nhìn qua lăng kính hài hước, với một ngôn ngữ rất dân dã, gần gũi.

Vân Dung, Quang Tèo trong tiểu phẩm mở màn
Vân Dung, Quang Tèo trong tiểu phẩm mở màn "Bão trong nhà"
Các nghệ sĩ hài miền Nam với tiểu phẩm
Các nghệ sĩ hài miền Nam với tiểu phẩm "Con sâu"
Thành Trung, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng trong hoạt cảnh
Thành Trung, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng trong hoạt cảnh "Quê nhà"
NSƯT Đức Thịnh và NSND Hồng Vân trong tiểu phẩm
NSƯT Đức Thịnh và NSND Hồng Vân trong tiểu phẩm "Người, câm, điếc, mù, dốt xử án"

Thanh Hà (Thanh Hà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem