Chủ đề nóng

“Cười ra nước mắt” với 7 lá đơn xin nghỉ học siêu “độc”, lạ

Thứ sáu, ngày 19/09/2014 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đơn viết bằng thơ, nghỉ học vì vợ chuyển dạ hay 'chém gió' văn chương lai láng... là những lá đơn khiến người đọc bật cười.
Bình luận 0

Đơn xin nghỉ học bằng thơ

Tháng 3.2013 xuất hiện lá đơn xin nghỉ học bằng thơ của cậu học sinh Phạm Quốc Đạt gây sốt mạng xã hội.

 
Đạt đã biến tấu hình thức viết đơn khô khan thành những câu thơ nghộ nghĩnh, khác lạ kiểu: "Gửi ban giám hiệu trường ta/Cùng cô chủ nhiệm chính là cô Nhung/ Hôm nay em viết đơn này/ Kính xin được nghỉ một ngày dưỡng thương".

Tác giả lá đơn sau đó cho ra đời thêm nhiều bài thơ khác như tóm tắt truyện Kiều 38 câu hay thơ chúc mừng thầy cô ngày 20/11 gây chú ý không kém.

Đơn xin nghỉ học vì vợ chuyển dạ

Tháng 10.2013, cư dân mạng truyền nhau lá đơn xin nghỉ học của nam sinh Nguyễn Anh Tuấn với lý do "vợ chuyển dạ sắp sinh cháu nhỏ" nên phải vào "thăm vợ".


Đơn xin nghỉ học với lý do khá độc này nhanh chóng khiến người đọc cười khúc khích.

Đơn xin phép 'chém gió' văn chương lai láng

Gây chú ý gần đây nhất là lá đơn xin nghỉ học "chém gió" văn chương lai láng của học sinh Bùi Thanh Phong viết vào ngày 20/3 kèm theo chữ ký của phụ huynh.

 

 

Người viết đã dùng những ngôn ngữ bóng bẩy của văn chương để trình bày lý do. "Cuộc sống có lúc, dòng sông có khúc. Điều gì đến sẽ đến và điều tồi tệ nhất của em hôm nay đó chính là không thể đến trường học Văn của cô được", lời lẽ trong lá đơn khiến người đọc bật cười.

Xin nghỉ học vì thức khuya xem bóng đá

Lá đơn được một học sinh viết vào tháng 2/2011 xin phép nghỉ học với lý do kiệt sức vì học quá nhiều, cộng với xem bóng đá nên không thể đến lớp.

Học sinh nêu lý do khá chi tiết và mong muốn được thầy cô cho nghỉ học một hôm. Tuy nhiên, lá đơn được giáo viên phê "không đồng ý cho nghỉ".

Đơn nghỉ học ở nhà cầu nguyện ngày tận thế

Lá đơn được học sinh Nguyễn Văn A viết vào tháng 12/2012 với lý do ở nhà cầu nguyện vì sắp đến ngày tận thế. "Trò cần ở nhà để cầu nguyện. Cầu nguyện xong còn xõa, hưởng những giây phút vui vẻ cuối đời", học sinh này viết.


"Bá đạo" hơn, học sinh này tuyên bố "không đồng ý cũng bùng" và hứa sẽ xõa hết mình vì sự tin tưởng của thầy cô khi đã cho nghỉ học.

Ngay khi đăng tải, lá đơn được nhiều người cho rằng là sản phẩm tự đạo diễn. Tuy nhiên, độ hài hước của nó vẫn được cộng đồng chia sẻ.

Đơn nghỉ học chi chít lỗi chính tả

Lá đơn này được học sinh lớp 10 tên là Trần Văn M gửi cô giáo chủ nhiệm vào tháng 12.2012 với lỗi chính tả nhiều vô kể.

 

M viết: "Hôm lay, em viết cái đơn lày mong cô và nhà trường cho em ngỉ học vì chong lúc học em quá đùa nghích và Học Hành còn yếu và làm cho lớp 10H xa xút và không thể vươn lên Được, và làm cho nhiều thầy cô gia phải nhác nhở lên em ngĩ em không xứng Đáng làm học sinh của chường…”.

Không ít người đọc đặt câu hỏi tại sao một học sinh lớp 10 còn mắc phải những lỗi chính tả không đáng có như vậy.

Đơn nghỉ học ở nhà lấy vợ

Lá đơn của học sinh Nguyễn Quốc Lương, lớp 9 viết xin phép thầy cô bộ môn cô giáo chủ nhiệm được nghỉ học "càng lâu càng tốt" vì chán đi học, thích ở nhà chơi game và lên mạng xã hội chém gió.

Lá đơn còn tuyên bố trong thời gian nghỉ học, thích thì sẽ làm bài tập. "Nếu một tuần sau mà em chưa đi học thì tức là em đã ở nhà lấy vợ". Lá đơn sau đó bị nghi ngờ là sản phẩm "câu like".

(Theo Tiin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem