Chủ đề nóng

Cưỡng chế đền thờ trái phép trong khu dân cư của Giám đốc Công ty Tân Thành

Văn Dũng Thứ tư, ngày 24/03/2021 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công trình đền thờ trái phép của ông Nguyễn Tiến Đạt - Giám đốc Công ty Tân Thành tại khu nhà ở Sông Cây Khế bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu cưỡng chế, tháo dỡ.
Bình luận 0

Ngày 24/3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc cưỡng chế, tháo dỡ công trình đền thờ trái phép trong Khu dân cư Sông Cây Khế (phường 12, TP.Vũng Tàu) của ông Nguyễn Tiến Đạt - Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và sản xuất Tân Thành (Công ty Tân Thành) mà Dân Việt đã có loạt bài phản ánh.

UBND TP. Vũng Tàu cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng của thành phố tiến hành tống đạt Quyết định cưỡng chế của UBND tỉnh đến ông Nguyễn Tiến Đạt, đồng thời vận động ông Đạt tự nguyện chấp hành, tháo dỡ công trình trái phép nói trên.

Cưỡng chế đền thờ trái phép trong khu dân cư của giám đốc Công ty Tân Thành - Ảnh 1.

Công trình đền thờ trái phép của giám đốc Công ty Tân Thành trong KDC Sông Cây Khế bị yêu cầu cưỡng chế, tháo dỡ. Ảnh: V.D

Trước đó, ông Đạt đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi xây dựng đền thờ trái phép và buộc ngừng thi công nhưng vị giám đốc của Công ty Tân Thành không chấp hành.

Ghi nhận thực tế, công trình trái phép của ông Đạt nằm trong Khu dân cư Sông Cây Khế, do Công ty Tân Thành làm chủ đầu tư, hiện đã được xây dựng hoàn chỉnh. Bằng mắt thường, có thể thấy công trình đền thờ có 6 gian mái ngói, được xây dựng trên diện tích đất rộng 2.000m2.

Đại diện Công ty Tân Thành cho biết, công trình nói trên là đền thờ của gia đình ông Đạt, được xây dựng trên 8 lô đất liền kề mà vị giám đốc này đã bỏ tiền ra mua.

Theo quy hoạch, 8 lô đất nói trên có chức năng sử dụng là đất ở đô thị, bắt buộc phải xây dựng nhà ở theo mẫu đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, ông Đạt đã cho xây dựng đền thờ của gia đình trên 8 lô đất nói trên, là trái với quy hoạch và chức năng sử dụng đất.

Cũng liên quan đến tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn phường 12, TP. Vũng Tàu, một phó chủ tịch phường đã bị đình chỉ công tác.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó chủ tịch UBND phường 12 (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị đình chỉ công tác do trong thời gian đảm nhiệm công việc được giao, ông đã để xảy ra tình trạng xây dựng, hình thành nhà ở kiên cố trên đất nông nghiệp nằm trong quy hoạch đường AIII, kế bên nhà số 32/27, đường Nguyễn Gia Thiều, phường 12, TP.Vũng Tàu.

Cùng với việc tạm đình chỉ công tác Phó chủ tịch UBND phường 12, UBND TP.Vũng Tàu cũng đã đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với ông Trần Thanh Huy (nhân viên hợp đồng lao động kiểm tra xây dựng tại phường 12) do thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, xác minh không đúng thực trạng làm thay đổi tính chất vụ việc để xảy ra việc xây dựng trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem