Chủ đề nóng

Cướp nước ngoài không tha vé số dạo

Hữu Danh Thứ năm, ngày 28/01/2016 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đây, tình trạng người nước ngoài mò về khu vực nông thôn, giả vờ đổi tiền rồi giật tiền của người dân diễn ra phổ biến.
Bình luận 0

Công an Long An cũng cảnh báo, xuất hiện tình trạng người nước ngoài dùng ô tô giật tiền người bán vé số.

Một người bán vé số dạo ở Long An (ảnh minh họa).

Sáng 28.1, Công an phường 1, thành phố Tân An (Long An) phát loa cảnh báo tình hình trộm cướp xảy ra gần đây. Một thông tin đáng lưu ý là tình trạng người nước ngoài liên tục lừa đảo bằng hình thức “đổi tiền”

Cách thức phổ biến là những người này ăn mặc lịch sự, đến các cây xăng, cửa hàng tạp hóa vờ mua xăng, mua hàng, hoặc xin đổi tiền. Khi “khổ chủ” đang loay hoay thì những kẻ này giật tiền bỏ chạy. Không chỉ người giàu bị giật tiền, những kẻ này còn nhắm đến đối tượng nghèo khổ là người bán vé số, không có khả năng truy bắt khi bị phát hiện.

Mới đây nhất, hai đối tượng người nước ngoài đi xe ô tô 7 chỗ trên địa bàn huyện Bến Lức, dừng xe ven đường chờ “con mồi”. Khi thấy chị Ung Thanh T là người bán vé số dạo (SN 1969, ngụ Bến Tre) đi bộ tới mời, hai đối tượng xuống xe vờ xem vé số

Sau đó, các đối tượng này xin “đổi tiền”. Vờ như không rành tiếng Việt, đối tượng da ngăm đen, cao khoảng 1,7m, có ria mép, ăn mặc lịch sự đưa tay ra cầm lấy xấp tiền của chị T để “đếm”. Chị T chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì hai đối tượng này lập tức lên xe và bỏ chạy về hướng ngã năm Bến Lức.

Toàn bộ tiền bán vé số của chị T hơn 1 triệu đồng đều bị giật sạch. Không thể truy bắt đối tượng, chị T đành đến công an trình báo.

Hiện nay, tình trạng người bán vé số dạo bị bọn cướp giật, lừa đảo giật tiền khá phổ biến. Tình trạng người nước ngoài cướp tiền của người bán vé số là hiện tượng khá mới ở vùng ĐBSCL.

Theo tìm hiểu của PV, người bán vé số dạo mỗi ngày bán khoảng 100 - 200 tờ. Đến cuối buổi chiều, số tiền mà người bán vé số dạo thu về khoảng 1 - 2 triệu đồng. Các đối tượng cướp giật thường rình rập vào buổi chiều, khi nạn nhân chưa kịp giao tiền cho đại lý thì ra tay cướp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem