Chủ đề nóng

Cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m bằng phương án nào?

Huỳnh Xây Chủ nhật, ngày 01/01/2023 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng cứu hộ tỉnh Đồng Tháp đang tiến hành khoan và bơm nước để bùn xung quanh miệng hố trụ bê tông sâu 35m nhão ra. Sau đó lực lượng sẽ nhổ trụ bê tông lên và đưa bé trai 10 tuổi ra ngoài.
Bình luận 0

Sáng nay (1/1), lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35m tại công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857 (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).

Cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m bằng phương án nào? - Ảnh 1.

Hiện trường cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m. Ảnh: Đ.T

Theo đó, tại hiện trường, hiện đang có rất đông người, thay phiên nhau dùng máy xúc, xe cẩu, máy khoan chọc sâu, kết hợp làm mềm đất để nhổ cọc bê tông.

Lực lượng giải cứu cho hay, họ làm việc tránh những tác động lớn lên trụ bê tông, sợ ảnh hưởng đến cháu bé. Song song đó là giữ ống truyền oxy, bơm oxy và truyền nước xuống cho nạn nhân.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé T. L. H. N (10 tuổi) cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nhặt sắt. Tuy nhiên, bé N bất ngờ bị lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong (đường kính 25cm) đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Phát hiện vụ việc, những bé đi cùng đã báo vụ việc với người lớn chung quanh. Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng có mặt để triển khai nhiều phương án cứu bé trai 10 tuổi, trong đó có việc dùng máy xúc múc quanh trụ bê tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc.

Cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m bằng phương án nào? - Ảnh 2.

Rất nhiều người dân đến hiện trường vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở ã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Đ.T

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Lợi cho biết, do hố sâu khoảng 35m nên chưa thể xác định tình trạng sức khỏe của bé. Hiện vẫn chưa thấy bé trai dùng đến nước mà lực lượng cứu hộ truyền xuống.

Anh Thái Tấn Tài - cha bé T.L.H.N luôn túc trực tại hiện trường. Anh Tài lo lắng chia sẻ, lúc đầu nghe báo tin con anh gặp nạn, anh hốt hoảng chạy đến hiện trường vẫn còn nghe tiếng con kêu cứu. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, anh không nghe tiếng con nữa.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, mẹ bé T. L.H.N đến hiện trường cứu nạn đã ngất xỉu. Chị được mọi người dìu đi sau đó.

Về phương án ứng cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m, ông Lê Hoàng Bảo - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp cho biết: "Lực lượng cứu hộ đã và đang tiến hành khoan và bơm nước để bùn xung quanh miệng hố trụ nhão ra. Sau đó lực lượng sẽ nhổ trụ lên và đưa bé ra ngoài".

Cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m bằng phương án nào? - Ảnh 3.

Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng cứu hộ đang tiến hành khoan và bơm nước để bùn xung quanh miệng hố trụ nhão ra. Sau đó lực lượng sẽ nhổ trụ lên và đưa bé ra ngoài. Ảnh: Đ.T

Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp còn cho hay: "Miệng trụ bê tông chỉ rộng 25 cm, bé trai lọt xuống thì rất khó tin".

Cũng theo Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp, khu vực công trình nằm ở giữa đồng và được rào, cắm biển cảnh báo, chứ không phải trong khu dân cư.

"Qua thông tin ban đầu thì ngày xảy ra sự việc trước đó các em này đã vào khu vực này để nhặt sắt nhưng các công nhân phát hiện và đưa các em ra khỏi khu vực thi công rồi. Nhưng đến sau đó các em này lại quay lại và xảy ra sự việc. Lúc này các công nhân đang nghỉ trưa" – ông Bảo nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem