Chủ đề nóng

Thi thể bé Hạo Nam đã được đưa lên khỏi mặt đất sau 21 ngày lọt vào trụ bê tông 35m

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 20/01/2023 05:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 21 ngày rơi lọt vào trụ bê tông 35 m ở dự án cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) thi thể bé Thái Lý Hạo Nam đã được đưa lên khỏi mặt đất.
Bình luận 0

Vào lúc 1h20 sáng nay, 20/1, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã đưa thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) lên khỏi mặt đất bằng thiết bị chuyên dụng.

Thi thể bé Hạo Nam đã được đưa lên khỏi mặt đất sau 21 ngày lọt vào trụ bê tông 35m - Ảnh 1.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đeo thiết bị chuyên dụng để tìm và đưa thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất. Ảnh: Đ.T

Sau khi đưa thi thể cháu bé Hạo Nam lên khỏi mặt đất, các cơ quan chuyên môn đã thực hiện công tác pháp y theo quy định với sự chứng kiến của người thân. Thi thể của bé Hạo Nam đã được chuyển về với gia đình sau đó.

Theo phóng viên tìm hiểu, để đưa bé Hạo Nam lên mặt đất, lực lượng cứu nạn, cứu hộ phân công từng đợt 2 người đeo dưỡng khí và xuống độ sâu hơn 25 m trong lồng ống vách thép (bao quanh trụ bê tông 35 mà bé trai lọt vào).

Sau nhiều nỗ lực cũng như đổi người do ống vách thép nhỏ hẹp, thao tác khó khăn, cuối cùng việc đưa bé Hạo Nam lên mặt đất cũng thực hiện được.

Tối 19/1, sau khi nhổ đoạn thứ 2 của trụ bê tông dài 35m (3 đoạn với 2 mối nối) mà bé Hạo Nam lọt vào, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp cận đoạn thứ 3.

Tuy nhiên, phương án nhổ đoạn thứ 3 không thực hiện được vì ở đọan này quá sâu, xung quanh nhiều nước và đất cứng. 

Do đó, phương án đã được thay bằng cách dùng thiết bị chuyên dụng để đưa thi thể nạn nhân (được xác định nằm ở phần đầu của đoạn thứ 3) ra ngoài.

Thi thể bé Hạo Nam đã được đưa lên khỏi mặt đất sau 21 ngày lọt vào trụ bê tông 35m - Ảnh 2.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã đưa thi thể bé Hạo Nam lên khỏi mặt đất vào rạng sáng nay 20/1. Ảnh: Đ.T

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) nhặt sắt. Tuy nhiên, bé Nam bất ngờ bị lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong (đường kính 25cm) đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Phát hiện vụ việc, những bé đi cùng đã báo vụ việc với người lớn chung quanh. Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng có mặt để triển khai nhiều phương án cứu bé trai 10 tuổi.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ sau đó đã khẩn trương tiến hành các biện pháp nhằm duy trì sự sống và bảo đảm an toàn cho bé. Để thực hiện việc cứu hộ, Đồng Tháp đã huy động các nguồn nhân lực, vật lực hiện có tại địa phương và sự hỗ trợ từ các bộ, ngành và đội ngũ chuyên gia. 

Tuy nhiên do điều kiện địa chất phức tạp, cọc đã được đóng sâu 35m trong lòng đất nên công tác cứu nạn, cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Đến ngày 4/1, các cơ quan chức năng đã xác định cháu bé đã tử vong do đa chấn thương, thiếu dưỡng khí và nhiệt độ thấp.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, việc cháu Hạo Nam rơi vào trụ bê tông là sự việc đáng tiếc, hy hữu. Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã nỗ lực hết sức mình. Bằng tất cả trách nhiệm, địa phương và các đơn vị liên quan đang cùng gia đình lo chu toàn hậu sự cho bé Hạo Nam.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chân thành cảm ơn các bộ, ngành, Lữ đoàn Công binh 25 (Quân khu 9), lực lượng cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Đồng Tháp), các đoàn thể và các tổ chức, cá nhân... đã hỗ trợ kịp thời về máy móc, trang thiết bị, nhân lực cũng như những góp ý, hiến kế trong suốt quá trình cứu nạn, cứu hộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem