Cựu Giám đốc Sở GDĐT Hoàng Tiến Đức vắng mặt do đang chữa bệnh

Thứ năm, ngày 21/05/2020 11:20 AM (GMT+7)
Được triệu tập với tư cách người làm chứng nhưng ông Hoàng Tiến Đức - cựu Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La tiếp tục vắng mặt vì lý do sức khỏe.
Bình luận 0

Hội đồng xét xử (HĐXX) gồm 5 người, do thẩm phán Quản Hữu Chiến làm chủ tọa. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 1 tuần.

Bước vào phần thủ tục, HĐXX thông báo chỉ có 4/49 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và 14/38 người làm chứng có mặt. Một số người có đơn xin xét xử vắng mặt, số còn lại vắng không lý do.

Cựu Giám đốc Sở GDĐT Hoàng Tiến Đức tiếp tục vắng mặt - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Xuân Yến.

Đáng chú ý, cũng như phiên tòa tháng 10/2019, ông Hoàng Tiến Đức - cựu Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La được triệu tập tới tòa với tư cách người làm chứng tiếp tục có đơn xin xét xử vắng mặt với lý do đang trị bệnh.

Cựu Giám đốc Sở GDĐT Hoàng Tiến Đức tiếp tục vắng mặt - Ảnh 2.

Bị cáo Cầm Thị Bun Sọn.

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, sự vắng mặt của rất nhiều người được triệu tập không ảnh hưởng tới quá trình xét xử, vì những người này đã có lời khai trong hồ sơ vụ án và đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc.

Cựu Giám đốc Sở GDĐT Hoàng Tiến Đức tiếp tục vắng mặt - Ảnh 3.

Bị cáo Đặng Hữu Thủy.

Cựu Giám đốc Sở GDĐT Hoàng Tiến Đức tiếp tục vắng mặt - Ảnh 4.

Bị cáo Nguyễn Minh Khoa

Cựu Giám đốc Sở GDĐT Hoàng Tiến Đức tiếp tục vắng mặt - Ảnh 5.

Bị cáo Nguyễn Khắc Hưng.


Cựu Giám đốc Sở GDĐT Hoàng Tiến Đức tiếp tục vắng mặt - Ảnh 6.

Bị cáo Lò Thị Trường.

Theo cáo trạng 12 bị cáo được đưa ra xét xử lần này gồm: 8 bị cáo bị truy tố về "Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Khoản 1 và Điểm b, Khoản 2, Điều 356 của Bộ Luật Hình sự năm 2015, gồm: Trần Xuân Yến (cựu Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La); Lò Văn Huynh (cựu Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDDT tỉnh Sơn La); Cầm Thị Bun Sọn (cựu Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT tỉnh Sơn La); Nguyễn Thanh Nhàn (cựu Phó Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT tỉnh Sơn La); Nguyễn Thị Hồng Nga (cựu chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GDĐT tỉnh Sơn La), Đặng Hữu Thủy (cựu Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu); Đỗ Khắc Hưng (cựu cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La); Đinh Hải Sơn (cựu cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La).

4 bị cáo bị truy tố về "Tội đưa hối lộ" theo Điểm e, Khoản 2 và Khoản 4 của Điều 364 Bộ Luật Hình sự năm 2015, gồm: Hoàng Thị Thành (cựu Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); Lò Thị Trường (lao động tự do, tổ 4, phường Chiềng An, TP Sơn La); Trần Văn Điện (cựu cán bộ Trường Tiểu học và THCS Chiềng Cơi, TP Sơn La); Nguyễn Minh Khoa (cựu Phó Trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La).

3 bị cáo bị truy tố về "Tội nhận hối lộ" theo Điểm c, Khoản 2 và Điểm a, Khoản 4 của Điều 354 Bộ Luật Hình sự năm 2015, gồm: Cầm Thị Bun Sọn, Nguyễn Thị Hồng Nga và Lò Văn Huynh.

PV Tây Bắc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem