Chủ đề nóng

Người phụ nữ biến nhà mình thành "mái ấm" cho động vật bị chủ bỏ nuôi vì chi phí tăng cao

Nhật Hà (Theo Cornwalllive) Thứ tư, ngày 22/03/2023 14:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người phụ nữ đến từ Cornwall (Vương Quốc Anh) đã biến ngôi nhà của mình thành nơi trú ẩn cho động vật để giúp đỡ những người nuôi thú cưng vì chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.
Bình luận 0
Người phụ nữ biến nhà mình thành "mái ấm" cho động vật bị chủ bỏ nuôi vì chi phí tăng cao - Ảnh 1.

Nicola Congdon chụp ảnh bên cạnh chú chó tên Chip-giống chó Dachshund

Nicola Congdon là tên người phụ nữ-hiện trong ngôi nhà của cô có rất nhiều thú cưng như thỏ, chuột lang, mèo, chó, rắn, nhện và rùa ...

Phía trước ngôi nhà của cô cũng chất đầy thức ăn cho thú cưng mà cô dự định sẽ tặng lại cho người chủ vật nuôi ở địa phương-người đang phải vật luộn với giá cả leo thang từng ngày để mua thức ăn cho vật nuôi.

Cô nói:  "Đây không chỉ là cách để tôi giúp đỡ thú cưng mà còn là giúp đỡ chủ nhân của chúng. Tôi luôn nỗ lực cố gắng giữ vật nuôi ở cùng với chủ của chúng càng lâu càng tốt".

Người phụ nữ biến nhà mình thành "mái ấm" cho động vật bị chủ bỏ nuôi vì chi phí tăng cao - Ảnh 2.

Nicola cung cấp các gói thức ăn cho những người chủ không đủ khả năng nuôi thú cưng yêu quý của họ do chi phí sinh hoạt ngày càng tăng

Ngoài thức ăn cho thú cưng, người phụ nữ đến từ Cornwall còn tặng cho thú cưng vòng cổ, dây nịt, giường, áo khoác - bất cứ thứ gì liên quan đến thú cưng. Bởi cô đã bắt gặp nhiều chó và mèo chưa bao giờ có đồ chơi.

"Gần đây, có một chú chó chỉ có một đoạn dây làm vòng cổ. Tôi đã tặng chủ nhân nó một bộ dây dắt, vòng cổ và dây nịt mới toanh", Nicola Congdon nói.

Căn phòng của Nicola cũng tràn ngập những món đồ dành cho thú cưng, vì vậy những ai không đủ khả năng mua những món đồ có giá mua tại cửa hàng có thể nhận những món đồ này miễn phí.

Người phụ nữ biến nhà mình thành "mái ấm" cho động vật bị chủ bỏ nuôi vì chi phí tăng cao - Ảnh 3.

Nicola thường xuyên tham dự các phiên chợ ở Cornwall với nhóm lợi ích cộng đồng của cô ấy

Đối với những người có đủ khả năng, Nicola cung cấp những vật dụng thiết yếu cho thú cưng với giá chỉ bằng một nửa giá bán lẻ, để số tiền kiếm được từ những lần bán hàng này có thể quay trở lại giúp đỡ những người kém may mắn hơn.

Ngoài việc cung cấp các gói thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu, Nicola còn cung cấp các biện pháp can thiệp, hỗ trợ cho động vật, nơi cô đến thăm các nhà chăm sóc, trường học, những người dễ bị tổn thương trong cộng đồng, v.v. cùng với động vật của mình để trị liệu cho thú cưng.

Nicola hiện đang gây quỹ cho một trung tâm cộng đồng, nơi có thể hỗ trợ những người nuôi thú cưng tại địa phương. Hiện số người cần sự hỗ trợ của cô đã tăng lên đáng kể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem